Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber bán danh mục âm nhạc với giá 200 triệu USD

Justin Bieber bán danh mục âm nhạc với giá 200 triệu USD

YANG

Nếu thỏa thuận với Hipgnosis Songs Capital thành công, Justin Bieber sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ nhất bán đi bản quyền âm nhạc của mình.

 

Cụ thể, truyền thông quốc tế đưa tin Hipgnosis Songs Capital đang đàm phán để mua lại danh mục âm nhạc thu âm và xuất bản từ Justin Bieber với mức giá hơn 200 triệu USD (tương đương hơn 4,7 nghìn tỷ đồng). Đáng chú ý, đây chính là thương vụ mua lại bản quyền âm nhạc có giá trị lớn nhất mà Hipgnosis Songs Capital từng thực hiện. Vào đầu năm nay, công ty đã thành công giành về danh mục của nam ca sĩ Justin Timberlake sau khi bỏ ra hơn 100 triệu USD (tương đương hơn 2,3 nghìn tỷ).

 

Suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Justin Bieber đã cho phát hành 6 album phòng thu thành công với các bản hit lớn như “Baby”, “Sorry”, “Yummy”, “What Do You Mean?”, “Love Yourself” hay “Peaches”… Bên cạnh đó, ngôi sao người Canada còn có những màn hợp tác ăn khách phải kể đến “Despacito” ( ft. Luis Fonsi & Daddy Yankee), “I’m the One” (ft. DJ Khaled) và “Stay” (ft. The Kid LAROI)…

 

Justin Bieber
Thỏa thuận mua lại bản quyền âm nhạc của Justin Bieber là thương vụ lớn nhất mà Hipgnosis Songs Capital từng thực hiện từ trước đến nay.

Ngày nay, việc lựa chọn đầu tư vào các danh mục có thâm niên hàng chục năm được đánh giá là hướng đi an toàn hơn so với việc đặt cược vào nhạc trẻ. Những sản phẩm như của Justin Bieber dù đều đạt thành công lớn về mặt thương mại nhưng mức độ phổ biến lâu dài trong tương lai vẫn chưa được kiểm chứng. Vì thế, chúng mang nhiều rủi ro và được dự đoán rằng sẽ mang về lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên Hipgnosis Songs Capital lại đi ngược xu hướng ấy. Trước đó, công ty này đã mua lại bản quyền âm nhạc từ nhiều tên tuổi lớn tại làng nhạc như Jack Antonoff, Mark Ronson, Timbaland, Leonard Cohen hay Barry Manilow.