Trang chủ Tin tức K-pop JYP bị chỉ trích vì khẳng định Wonder Girls mở đường cho...

JYP bị chỉ trích vì khẳng định Wonder Girls mở đường cho thành công của Stray Kids trên BXH Billboard

“Ông trùm” JYP Entertainment – Park Jin Young đã cập nhật Instagram để chúc mừng thành tích mới của Stray Kids trên BXH Billboard 200. Tuy nhiên, bài viết này lại gây tranh cãi khi nam nghệ sĩ bỗng đề cập đến Wonder Girls. 

 

Trở lại bằng mini album thứ sáu “Oddinary” cùng ca khúc chủ đề “Maniac”, Stray Kids đã bỏ túi nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian gần đây. Nổi bật trong số đó phải kể đến ngôi quán quân trên BXH Billboard 200 vào ngày 29/3, đưa nhóm trở thành nghệ sĩ đầu tiên trực thuộc JYP Entertainment cũng như nhóm nhạc Kpop thứ ba sau BTS và SuperM làm được điều này. Mới đây nhất, Park Jin Young đã chia sẻ một bài viết trên Instagram cá nhân để chúc mừng thành tựu to lớn của “gà nhà”.  

 

Tôi từng không thể tin được khi Wonder Girls trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng chính của Billboard vào 13 năm trước. Chúng tôi từng sinh hoạt trên xe bus và đi khắp 50 thành phố ở Mỹ, tự tay phát tờ rơi quảng cáo… Sau 13 năm, nghệ sĩ của chúng tôi cuối cùng đã có được No.1 đầu tiên trên BXH Billboard 200, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thứ ba đạt được cột mốc này. Thật khó để diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Cảm ơn Wonder Girls và Wonderful (tên fandom Wonder Girls) vì đã mở đường, cho chúng tôi hi vọng. Cảm ơn tất cả nghệ sĩ, các staff đã cùng phấn đấu trong thời gian qua. Trên tất cả, cảm ơn và chúc mừng Stray Kids cũng như Stay (tên fandom Stray Kids)”, Park Jin Young chia sẻ trên Instagram. 

 

JYP
Park Jin Young đã đăng bài viết trên Instagram để chúc mừng chiến thắng của Stray Kids trên BXH Billboard 200.

Sau khi được đăng tải, bài viết từ chủ tịch JYP đã nhận về phản ứng tiêu cực vì nhắc đến thành công trong quá khứ của Wonder Girls để khẳng định nhóm là người đã mở đường cho các nghệ sĩ Kpop sau này tiến vào BXH Billboard. Nhưng nhiều khán giả không đồng tình về ý kiến này và chỉ ra rằng nhóm nhạc nhà JYP chỉ tiên phong trên BXH Billboard Hot 100 khi hạ cánh ở No.76 với ca khúc “Nobody” vào ngày 31/10/2009, trong khi trước đó album “BoA” của BoA từng ra mắt tại No.127 trên Billboard 200 vào ngày 4/4/2009.

 

Hơn nữa, nhiều ý kiến cho rằng việc ra mắt trên bảng xếp hạng trước không đồng nghĩa với việc mở đường cho thế hệ sau. Trên thực tế, nam ca sĩ gạo cội Jo Yong Pil vốn là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên mở rộng hoạt động sang thị trường Nhật Bản cũng như lọt Top các BXH âm nhạc tại quốc gia này. Tuy nhiên khi nhắc đến “Nhật tiến”, công chúng thường nhớ ngay đến những cái tên như BoA hoặc TVXQ!. Tương tự vậy, khán giả cho rằng PSY, BTS và Black Pink mới thực sự là những thần tượng Kpop thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc đại chúng của Mỹ. 

 

JYP
Chủ tịch JYP Entertainment nhận về phản ứng tiêu cực từ dư luận khi nói rằng thành Wonder Girls mở đường cho các nghệ sĩ Kpop trên BXH Billboard.

Cách đây không lâu, JYP cũng vừa vấp phải ý kiến trái chiều khi bị chỉ trích là đã sao chép “chiến thuật” của SuperM để giúp Stray Kids góp mặt trên BXH Billboard Mỹ. Khán giả đã chia sẻ ảnh chụp màn hình từ một trang web chuyên bán album từ Hàn Quốc, trong đó nói rằng doanh số bán album mới của nhóm trên nền tảng này sẽ được tính điểm để xếp hạng trên các BXH Billboard. Hiện tại, bài viết gây tranh cãi của Park Jin Young vẫn được giữ nguyên trên Instagram, ngoài ra nam nghệ sĩ cũng chưa lên tiếng phản hồi sau khi bị chỉ trích.