Trang chủ Tin tức Kacey Musgraves – Bông hoa tài năng của dòng nhạc đồng quê...

Kacey Musgraves – Bông hoa tài năng của dòng nhạc đồng quê nước Mỹ

trinh.vo

Đối với Kacey Musgraves, hành trình đến với nhạc đồng quê của cô diễn ra vô cùng tự nhiên, giống như một mối duyên đã được định sẵn.

 

Ngay từ năm 8 tuổi, trong khi hầu hết các bạn đồng trang lứa còn đang học viết chữ, đánh vần thì Kacey Musgraves đã bắt đầu hát tại nhà thờ và tập tành sáng tác nhạc. Bài hát đầu tiên Kacey viết có tên “Notice Me” và đã từng được cô trình diễn tại lễ tốt nghiệp tiểu học của mình.

 

Ở giai đoạn niên thiếu, Kacey thậm chí còn tự mày mò sản xuất album cho chính mình. Tài năng này của cô sau đó đã được công ty nổi tiếng Universal Music Group khai sáng và mời ký hợp đồng độc quyền vào năm 2012.

 

Sẽ không ngoa khi ví Kacey Musgraves như một bông hoa tài năng của dòng Country Hoa Kỳ
Sẽ không ngoa nếu nói Kacey Musgraves như một bông hoa tài năng của dòng đồng quê.

Cũng từ đây, Kacey bắt đầu gặt hái được những thành quả ấn tượng. Dấu ấn mạnh mẽ nhất có thể kể đến là 2 chiếc cúp vàng Grammy danh giá năm 2013 cho 2 hạng mục: “Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất” với “Same Trailer Different Park” và “Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất” với “Merry Go ‘Round”. Đây cũng chính là ca khúc từng giúp Kacey có được thứ hạng 63 trên Billboard Hot 100.

 

Kacey Musgraves sở hữu cho mình hai chiếc cúp vàng danh giá tại Grammy 2013.
Kacey Musgraves sở hữu cho mình hai chiếc cúp vàng danh giá tại Grammy 2013.

Ngoài ra, các album khác của Kacey cũng tạo nên cơn sốt tại Billboard 200 mỗi khi ra mắt. Cụ thể, “Same Trailer Different Park” từng đạt No.2, “Pageant Material” ra mắt năm 2015 đứng ở No.3 và “A Very Kacey Christmas” từng giữ vị trí No.77 tại BXH này. Gần đây nhất, album “Golden Hour” cô vừa phát hành vào cuối tháng 3 đã yên vị tại hạng 4 của Billboard 200.

 

Bên cạnh tài năng âm nhạc, Kacey còn là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng.
Bên cạnh tài năng âm nhạc, Kacey còn là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

 

Bên cạnh tài năng âm nhạc, Kacey còn là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, gây quỹ cho các trường học, các tổ chức từ thiện như PetSmart Charities, T.J. Martell Foundation và Young Survival Coalition.

 

Với những gì Kacey Musgraves đã, đang và sẽ làm được, cô nàng hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong làng nhạc thế giới với những dấu ấn không thể trộn lẫn.