Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West dõng dạc tuyên bố: “Tôi sẽ tranh cử Tổng thống...

Kanye West dõng dạc tuyên bố: “Tôi sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2024”

Pura Vida

Vừa phát hành album “Jesus Is King” và tiếp tục đạt những thành tích lớn trong sự nghiệp, Kanye West có vẻ như đang tràn đầy tự tin. Mới đây, trong hội thảo Fast Company’s Innovation Festival, nam rapper dõng dạc tuyên bố về kế hoạch làm chính trị trong tương lai.

 

Theo tờ People, Kanye West cho biết anh sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024. Điều này khiến nhiều người có mặt phì cười, tuy vậy nam rapper khẳng định anh đang vô cùng nghiêm túc. Kanye West cho rằng anh có thể mang tới nhiều cơ hội việc làm cho người dân, giải quyết vấn đề bất bình đẳng với người Mỹ gốc Phi và nâng cao quyền tự do ngôn luận của giới nghệ sĩ nếu thắng cử.

 

“Tôi sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Mọi người cười cái gì vậy? Tôi sẽ không vội chạy đua mà sẽ từ từ đi thôi. Người ta nói Kanye West điên rồ. Nhưng 1/3 người Mỹ gốc Phi và một vài nghệ sĩ đang ngồi tù là bởi họ không có tiếng nói, vì họ quá sợ hãi”, Kanye West nói.

 

Kanye West tự tin khi nói về kế hoạch làm chính trị trong tương lai.

Ngoài ra, Kanye West cũng chia sẻ anh sẽ đổi tên trước khi chính thức tranh cử: “Họ nói thật thô lỗ khi tôi tự gọi mình là tỷ phú, vậy thì tôi sẽ đổi tên theo đúng luật, thành Cơ Đốc giáo Thiên tài Tỷ phú Kanye West trong một năm, cho tới khi mọi người hiểu nó là gì. Nó sẽ được ghi trên biển số xe”, nam rapper nói.

 

Đây không phải lần đầu tiên Kanye West nói về việc tham gia chính trị. Vào năm 2015, anh từng tuyên bố chạy đua vào chiếc ghế đứng đầu Nhà Trắng trong một bài phỏng vấn. Khi khán giả cho rằng phát ngôn của anh ngông cuồng, nam rapper đáp trả: “Bố tôi có hai bằng thạc sĩ và mẹ tôi có một bằng tiến sĩ, lúc nhỏ tôi đã muốn lớn lên sẽ là chính trị gia”.