Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West “quay xe”, thay đổi quan điểm về người Do Thái...

Kanye West “quay xe”, thay đổi quan điểm về người Do Thái sau khi xem phim

YANG

Kanye West nói rằng anh cảm thấy “thích người Do Thái trở lại” sau khi xem xong bộ phim “21 Jump Street” mà Jonah Hill đóng chính. 

 

Sau thời gian dài vắng bóng khỏi mạng xã hội, Kanye West vừa tái xuất với bài đăng mới nhất trên Instagram hôm 24/3 và một lần nữa khiến mọi người phải bàn tán sôi nổi. Theo đó, nam rapper bất ngờ đăng tải poster bộ phim hài “21 Jump Street” công chiếu vào năm 2012, đồng thời tuyên bố rằng màn thể hiện của nam diễn viên Jonah Hill ở tác phẩm này đã giúp anh thay đổi quan điểm của mình về chủ nghĩa bài Do Thái. “Xem Jonah Hill trong phim “21 Jump Street” làm tôi thích người Do Thái trở lại“, Ye viết.

 

Được biết, Jonah Hill là người Do Thái. Trong “21 Jump Street”, anh đảm nhận vai chính bên cạnh Channing Tatum. Bộ đôi đã rơi vào nhiều tình huống hài hước khi hóa thân thành hai cảnh sát hoạt động bí mật tại một trường trung học địa phương. Qua bài đăng, Kanye West chia sẻ: “Không nên vì sự căm ghét với một hoặc hai cá nhân mà biến nó thành sự căm thù đối với hàng triệu người vô tội khác“. Trước lời nhận xét của giọng ca “Stronger”, Jonah không đưa ra bình luận nhưng hai đạo diễn bộ phim là Christopher Miller và Phil Lord đã có phản hồi trên mạng xã hội. Trong khi Christopher miễn cưỡng bày tỏ “Cảm ơn vì đã xem?” thì Phil dường như đang có ý mỉa mai nam rapper qua dòng trạng thái “Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất“.

 

Kanye West
Bài đăng mới nhất trên Instagram cá nhân của Kanye West.

Sở dĩ bài đăng mới của Kanye West nhận phản ứng không mấy tích cực là bởi vào năm ngoái, anh từng bị nhiều đồng nghiệp trong giới giải trí và các nhân vật chính trị lên án dữ dội vì những bình luận bài trừ, xúc phạm người Do Thái. Thời điểm ấy, Liên đoàn Chống phỉ báng (tổ chức phi chính phủ của người Do Thái) khẳng định loạt phát ngôn mang tính công kích, khơi mào những trò đùa chống người Do Thái từ Ye đã “tác động, cổ vũ mọi người có các hành động thù hận“. Trên Instagram và Twitter, nam rapper cũng bị cấm cửa vì các bài đăng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bên cạnh đó, Kanye West còn gặp tổn thất nặng nề về tài chính khi hàng loạt nhãn hàng lớn như Adidas, Balenciaga, Gap… đồng loạt tuyên bố ngừng hợp tác với anh sau nhiều năm đồng hành.