Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West yêu cầu toà cho phép đổi tên thành Ye và...

Kanye West yêu cầu toà cho phép đổi tên thành Ye và đây là lý do

Thảo

Sau những lần hoãn phát hành album mới, tổ chức sự kiện nghe nhạc cho fan, hay tình trạng “chiến tranh lạnh” với Drake trong những ngày qua, Kanye West tiếp tục là cái tên gây chú ý khi quyết định rút ngắn tên thật của mình lại còn vỏn vẹn 2 kí tự.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, Kanye West đã gửi lên toà án các giấy tờ cần thiết để yêu cầu thay đổi tên của mình một cách hợp pháp vào ngày 24/8 vừa qua (theo giờ địa phương). Những thông tin trong hồ sơ mà toà án tối cao Los Angeles nhận được cho biết nam rapper 44 tuổi đang có mong muốn bỏ tên đầy đủ của mình là Kanye Omari West, thay vào đó thì đổi thành Ye – biệt danh hai kí tự được nhiều người hâm mộ dùng để gọi tắt tên anh, không có bất kỳ tên lót hoặc họ phía sau.

 

Kanye West đổi tên thành Ye
Kanye West quyết định đổi tên đầy đủ thành Ye, không có tên lót hay họ.

Được biết, các tài liệu của Kanye West được đề ngày tháng là 11/8 nhưng đến 24/8 mới chính thức gửi lên hệ thống toà án. Mục đích muốn thay đổi tên được viện dẫn trong hồ sơ là “lý do cá nhân”. Hiện tại, đại diện pháp lý của nam nghệ sĩ vẫn chưa phản hồi với truyền thông về các tài liệu này. Mặt khác, Kanye West cần phải chờ sự chấp thuận cuối cùng từ thẩm phán để có thể chính thức đổi tên thành Ye.

 

Trên thực tế, Kanye West đã luôn tự gọi bản thân là Ye trên các trang mạng xã hội của mình trong nhiều năm qua. Từ năm 2018, anh đã có một bài viết trên Twitter cá nhân thổ lộ về mong muốn được gọi bằng cái tên này: “Việc được chính thức gọi là Kanye West. Tôi là Ye”. Album phòng thu của anh phát hành trong năm đó cũng được đặt tựa đề là “Ye”. Trong một số cuộc phỏng vấn, Kanye West từng giải thích rằng bên cạnh việc đây là tên viết tắt mà anh rất thích thì đó còn là một đại từ thường được sử dụng trong kinh thánh.

 

Kanye West đã có mong muốn được gọi là Ye trong nhiều năm qua.

Thời gian gần đây, Kanye West vẫn đang bận rộn với việc hoàn thành album “DONDA” mà anh đã “nợ” người hâm một từ năm ngoái, đồng thời tổ chức các sự kiện nghe trước đĩa nhạc cho fan tại các thành phố lớn ở Mỹ. Buổi nghe nhạc sắp diễn ra tới đây sẽ được tổ chức tại Chicago – quê nhà nơi nam nghệ sĩ đã lớn lên vào ngày 26/8. Ngoài ra, album “DONDA” cũng được cho là sẽ lên kệ trong tháng Tám này.