Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Karol G là nghệ sĩ nữ có album tiếng Tây Ban Nha...

Karol G là nghệ sĩ nữ có album tiếng Tây Ban Nha No.1 đầu tiên trên Billboard 200

Thảo

Trước đây, chỉ có 2 album tiếng Tây Ban Nha từng giành quán quân trên BXH album của Billboard Mỹ và cả hai đều thuộc về nam nghệ sĩ Bad Bunny.

 

Với 94.000 đơn vị tương đương album được bán ra tại thị trường Mỹ trong tuần qua, “Mañana Será Bonito” của Karol G bất ngờ có màn ra mắt thành công trên Billboard 200 tuần này tại vị trí No.1. Đây vừa là lần No.1 đầu tiên của nữ ca sĩ, vừa là album nhạc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên đến từ một nghệ sĩ nữ đạt hạng nhất trên BXH này. Trước Karol G, Bad Bunny là nghệ sĩ đầu tiên có đĩa nhạc tiếng Tây Ban Nha lập được thành tích trên với “El Ultimo Tour del Mundo” (2020) và “Un Verano Sin Ti” (2022). Ngoài ra, “Mañana Será Bonito” còn là album nhạc Latin mới nhất giành No.1 Billboard 200 bởi một nghệ sĩ nữ kể từ sản phẩm “Dreaming of You” của Selena vào năm 1995 đến nay. 

 

Mới đây, Karol G cũng đã chia sẻ với Billboard Mỹ cảm xúc của mình khi có màn debut No.1 mang tính lịch sử trên Billboard 200 cũng như thành tích sánh ngang với một tên tuổi lớn trong làng nhạc Latin như Selena. “Hơn cả hạnh phúc, tôi cảm thấy rất đặc biệt. Tôi đang chia sẻ điều gì đó với Selena! Thật tuyệt vời. Hãy xem một năm của tôi này: Tôi đã gặp Rihanna, tôi đã thu âm với Shakira và bây giờ tôi đã có vị trí No.1 trên BXH giống như Selena đã làm. Và thật tuyệt làm sao khi vào Tháng Quốc tế Phụ nữ, tôi đã giành được hạng nhất và nghệ sĩ đứng đầu trước tôi là SZA”, nữ ca sĩ bày tỏ. Để Karol G đạt được thành tích ấn tượng này, SZA đã rời khỏi vị trí dẫn đầu của mình sau 10 không liên tiếp thống trị khi “SOS” lùi về No.2 với 87.000 đơn vị. 

 

Karol G
“Mañana Será Bonito” của Karol G là album tiếng Tây Ban Nha đến từ một nghệ sĩ nữ đầu tiên giành hạng nhất trong lịch sử Billboard 200.

Bên cạnh màn ra mắt nổi bật của “Mañana Será Bonito”, Top 10 Billboard 200 tuần này cũng còn một vài đĩa nhạc mới xuất hiện đáng quan tâm không kém. Ban nhạc “ảo” Gorillaz bỏ túi album thứ sáu lọt 10 thứ hạng cao nhất BXH này với “Cracker Island” tại No.3 (64.500 đơn vị). Ở ngay vị trí kế tiếp, rapper Yeat vừa cho “AfterLyfe” – sản phẩm đạt Top 10 thứ ba debut tuần đầu trên BXH album của Billboard Mỹ tại No.4 (55.000 đơn vị). Với album “Love Sick”, rapper Don Toliver cũng có lần thứ ba xuất hiện trên “bảng vàng” sau khi đĩa nhạc ra mắt ở No.8 (40.500 đơn vị). 

 

Với một tuần phát hành album nhộn nhịp như trên, Top 10 của Billboard 200 tuần này chỉ còn lại vài gương mặt cũ: “Midnights” – Taylor Swift bị đẩy xuống No.5 (48.000 đơn vị), “Dangerous: The Double Album” – Morgan Wallen tiếp tục lui về No.6 (46.000 đơn vị), “Heroes & Villains” – Metro Boomin’ tụt hạng tại No.7 (42.000 đơn vị) và “Un Verano Sin Ti” – Bad Bunny rơi nhanh xuống No.10 (38.000 đơn vị). Đáng chú ý, “Starboy” – album phát hành hồi năm 2016 của The Weeknd bất ngờ trở lại Top 10 BXH lần đầu tiên kể từ năm 2017 sau khi nhảy vọt từ No.14 lên No.9 (40.000 đơn vị). Màn tái xuất này phần lớn công lao thuộc về sức hút của bản remix cho track “Die For You” có thêm sự góp giọng từ Ariana Grande được phát hành tuần trước.