Trang chủ Tin tức K-pop Khác biệt văn hóa giữa fan Hàn và fan quốc tế của...

Khác biệt văn hóa giữa fan Hàn và fan quốc tế của NCT 127 tạo nên tình huống hài hước “ông nói gà, bà nói vịt”

Anna

Đôi khi, sự khác biệt trong văn hoá có thể mang đến cho chúng ta những cách hiểu khác nhau về cùng một vấn đề. Những hiểu lầm “dở khóc dở cười” sau đây trong cộng fan đến từ khắp mọi nơi của NCT chính là ví dụ điển hình

 

Trong thời điểm quảng bá cho ca khúc “Punch”, công ty SM Entertainment đã tạo ra một cuộc bình chọn trên tài khoản chính thức của NCT 127 để có thể tìm ra concept mà người hâm mộ yêu thích nhất cho phiên bản dance practice. Các lựa chọn được đưa ra cho NCTzen (fandom của NCT) quyết định bao gồm “NCT câu lạc bộ bóng chày”, “NCT công sở”, “NCT nông trại” và “Ngôi làng NCT”.

 

"Bất đồng" sau đây là minh chứng lớn nhất cho sự khác biệt văn hóa giữa fan Hàn và quốc tế của NCT 127
NCT 127 trong đồng phục của các vận động viên bóng chày.

Là bộ phận fan “chủ nhà”, người hâm mộ NCT tại Hàn Quốc có thể nhanh chóng tưởng tượng ra toàn bộ các concept được đưa ra bình chọn và tin rằng ai cũng sẽ thích chủ đề trang phục “NCT câu lạc bộ bóng chày”. Đây vốn đã là bộ môn thể thao rất được người dân Hàn Quốc yêu thích. Bên cạnh đó, việc nhìn thần tượng của mình mặc đồng phục họa tiết kẻ sọc đặc trưng của môn bóng chày cũng khiến các fan rất thích thú. Chính vì thế, concept này là lựa chọn hàng đầu đối với đại đa số NCTzen ở xứ sở kim chi.

 

Tuy nhiên, trái với dự đoán của fan Hàn, chủ đề “NCT nông trại” bỗng cho thấy sự “bứt phá” trong cuộc bình chọn khi có lượt vote tăng nhanh. Theo ý kiến của một số người, dường như người hâm mộ quốc tế không thật sự hiểu rằng concept nông trại tại Hàn Quốc sẽ như thế nào. Trong mắt fan nước ngoài, những chàng trai làm việc tại nông trại ở phương Tây thường có thân hình vạm vỡ cùng phong cách nam tính, mạnh mẽ và quyến rũ. Nhưng đối với người Hàn Quốc, khi nhắc đến nông trại thì hình ảnh đầu tiên họ nhớ đến chính là những chiếc quần hoa mà các dì, các cô thường mặc ở vùng quê và chẳng có gì lên quan đến những anh chàng hấp dẫn.

 

"Bất đồng" sau đây là minh chứng lớn nhất cho sự khác biệt văn hóa giữa fan Hàn và quốc tế của NCT 127
Concept nông trại theo định nghĩa của fan Hàn (ảnh bên trái) và fan quốc tế (ảnh bên phải).

Như hiểu được sự “hiểu lầm” của các NCTzen quốc tế, thành viên Haechan đã lên tiếng “năn nỉ” fan rằng hãy bình chọn cho hình tượng “NCT câu lạc bộ bóng chày”. Thậm chí, anh chàng còn hứa hẹn rằng nếu concept này được vote nhiều nhất thì sẽ đăng một ảnh selfie làm quà cho fan. Cuối cùng, “trận chiến” đầy hài hước của sự khác biệt văn hóa đã kết thúc và chủ đề “NCT nông trại” chỉ dừng lại ở thứ hạng á quân. Tất nhiên, điều này đã khiến fan lẫn các thành viên NCT 127 thở phào nhẹ nhõm.

 

Dance Practice “Punch” (Baseball) – NCT.