Trang chủ Tin tức Khám phá “mùa hè” của Vũ với những cảm xúc bâng khuâng...

Khám phá “mùa hè” của Vũ với những cảm xúc bâng khuâng nhẹ nhàng

Anna

Chưa kịp để công chúng hết lạ lẫm với teaser không lời chỉ vỏn vẹn 20 giây của mình, anh chàng “hoàng tử Indie” Vũ chính thức tung ra MV cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình mang tên “Mùa Hè Của Em”.

 

Chỉ một tháng sau khi ra mắt album “Vũ Trụ Song Song”, vào lúc 21 giờ ngày 18/7, một sản phẩm âm nhạc mới nữa của Vũ mang tên “Mùa Hè Của Em” chính thức được ra mắt đến với người hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm giải trí đơn thuần, “Mùa Hè Của Em” khẳng định quyết tâm của Vũ trên con đường theo đuổi hình ảnh singer/songwriter khi liên tục tự làm mới bản thân và luôn đầu tư chất xám một cách chỉn chu trong các sản phẩm âm nhạc. Với dự án lần này, Vũ sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam được hợp tác với Warner Music Group, một trong ba hãng đĩa lớn nhất thế giới với mục tiêu phát hành các sản phẩm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Vũ. trở lại cùng “Mùa Hè Của Em”.

Đối với Vũ, câu chuyện âm nhạc là một chặng đường liên tục đối diện với những thách thức. Thách thức đến từ sự thành công của các sản phẩm âm nhạc trước đây, đến từ sự khó khăn chung của các nghệ sĩ độc lập, đến từ sự sáng tạo của chính bản thân. “Mùa Hè Của Em” được ra mắt ngay sau album “Vũ Trụ Song Song” là hiện thân của những thách thức đó. Người nghe vẫn cảm nhận đâu đó một Thái Vũ với màu sắc tự sự và câu chuyện tình yêu, nhưng đã có sự khác biệt rất nhiều.

 

Poster chính thức của MV “Mùa Hè Của Em”.

Với câu chủ đề “Mùa hạ ngày xưa anh rơi vào em” kết hợp cùng với những âm thanh điện tử hoà vào giai điệu mềm mại, khán giả dễ dàng nhận thấy âm nhạc của Vũ dường như đã không còn là tâm sự u uất của một chàng trai tuổi mới lớn mà thay vào đó là sự hoài niệm về những gì đẹp đẽ của một người đàn ông khi nghĩ về một mối tình đã qua. Một sự trưởng thành trong tâm trí và cũng chính là sự trưởng thành của người nghệ sĩ trong âm nhạc của mình.

 

MV “Mùa Hè Của Em” cũng là sản phẩm cá nhân đầu tiên Vũ hợp tác với Thành Đồng (Đồng Nart) trong vai trò đạo diễn sau ca khúc “Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em”. Đi ngược lại với xu hướng chung của các nghệ sĩ trẻ hiện nay, MV “Mùa Hè Của Em” không có đại cảnh, cũng không có cốt truyện cố định. Tất cả các hình ảnh, màu sắc và bầu không khí trong MV đều hoà quyện vào cùng với âm nhạc, tạo nên một cảm giác bâng khuâng nhẹ nhàng như chính những cảm xúc của nhân vật trong ca khúc. Cảm giác ấy khiến con người ta bỗng nhớ đến những quyển manga học đường của tác giả Adachi Mitsuru với những gì đẹp đẽ thuộc về ký ức tuổi trẻ cứ bồng bềnh lãng đãng trong tâm trí mỗi người.

 

Vũ. cùng với đạo diễn Thành Đồng (Đồng Nart).
Âm nhạc của Vũ trong “Mùa Hè Của Em” là những hoài niệm của mùa hè đẹp đẽ trong hồi ức.

Vũ. bắt đầu được biết đến khoảng cuối năm 2016 với những ca khúc như “Đông Kiếm Em”, “Lạ Lùng”, “Chuyện Người Yêu Xa” hay “Mùa Mưa Ngâu Nằm Cạnh”… với chất nhạc pop acoustic nhẹ nhàng được anh chia sẻ trên Soundcloud. Đến năm 2017, Vũ có 2 đêm diễn riêng mang tên “Xin phép (được) cô đơn” gây tiếng vang với cộng đồng indie Việt và bán cháy vé chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Liveshow đầu tiên của Vũ, “Hành Tinh Song Song” thực sự là điểm nhấn của đời sống âm nhạc giới trẻ trong năm 2018, khi bán hết hơn 3000 vé chỉ trong thời gian rất ngắn. Album đầu tay “Vũ trụ song song” của Vũ cũng tiếp thêm cho chàng trai tài hoa ấy một bước tiến nữa trên con đường nghệ sĩ độc lập của mình.

 

Mùa hè của Vũ đã bắt đầu, đánh dấu chặng đường tiếp theo sau album “Vũ trụ song song”. Ở mùa hè ấy, người ta sẽ kì vọng nhiều hơn ở Vũ, một nghệ sĩ truởng thành luôn khao khát những cảm hứng ấm nhạc mới mẻ của chính mình đến với khán giả.

 

MV “Mùa Hè Của Em” – Vũ.