Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Khiến người khác phải trầm trồ, chỉ có thể là “ông hoàng...

Khiến người khác phải trầm trồ, chỉ có thể là “ông hoàng của dòng nhạc Country” George Strait

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Nam ca/ nhạc sĩ của dòng nhạc đồng quê George Strait vừa cộng thêm một đơn vị vào kỷ lục 26 album dẫn đầu BXH Top Country Albums nhờ “Honky Tonk Time Machine”. Khoảng cách giữa anh với vị trí thứ hai vốn đã xa nay lại càng khó với.

 

Mệnh danh là “Ông hoàng của dòng nhạc Country”, George Strait được xem là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong dòng nhạc này. Mới đây, album “Honky Tonk Time Machine” vừa giúp anh nâng tổng số album từng thống lĩnh BXH Top Country Albums lên tới con số 27.

 

Trước đó, kỷ lục 26 album đã đủ “làm khó” cho các nghệ sĩ khác rồi, vậy mà còn tiếp tục tăng lên thì đến bao giờ những tên tuổi khác mới có thể đuổi kịp George Strait. Bởi vì đang theo sau anh là hai ngôi sao Garth Brooks và Willie Nelson đều mới chỉ sở hữu 17 album No.1 mỗi người.

 

“Honky Tonk Time Machine” mở màn với 51.000 đơn vị album tương đương được bán ra tại Mỹ, tính tới ngày 04/04 (theo số liệu từ Nielsen Music). Con số này hiện đang đánh dấu tuần doanh số cao nhất trong tất cả các album nhạc Country trong năm 2019.

 

Đây là sản phẩm tiếp theo mà George phát hành kể từ sau “Cold Beer Conversation” năm 2015. Album này cũng xuất sắc giành được ngôi vương của Top Country Albums.

 

 

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện tại đây, George Strait đã khiến mọi người phải trầm trồ vì giành được hẳn vị trí thứ 26 nhờ album debut “Strait Country” năm 1981. Ba năm sau đó, album phòng thu thứ ba mang tên “Right Or Wrong” đã trao chiếc vương miện đầu tiên cho anh trên Top Country Albums.

 

Suốt gần 4 thập kỷ, George đã miệt mài hoạt động âm nhạc và sáng tạo không ngừng nghỉ. Tới thời điểm hiện tại, nam nghệ sĩ đã sở hữu tổng cộng 51 album trên BXH Top Country Albums, trong đó có tới 40 album lọt top 10.

 

Không chỉ thành công rực rỡ tại BXH này, anh còn nhiều lần góp mặt trong BXH Billboard 200 danh giá cùng 43 album (bao gồm 20 lần đứng top 10 và 5 album đạt được No.1). Vừa qua, “Honky Tonk Time Machine” cũng đã xuất sắc chạm tới vị trí thứ 4 tại đây.

 

Bên cạnh album, George Strait cũng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả qua nhiều bản hit từng đạt thứ hạng tốt trên Hot 100 như “She’ll Leave You With A Smile”, “Write This Down”, “The Best Day”, “Living And Living Well”,…

 

Lyric video của “Every Little Honky Tonk Bar” , ca khúc nằm trong album mới nhất của George Strait là “Honky Tonk Time Machine”, hiện đang được xếp thứ 19 trên BXH Country Airplay.

 

Sau kỷ lục mới tại Top Country Albums, danh hiệu “Ông hoàng nhạc Country” của George Strait chắc hẳn đã được củng cố vững chắc hơn nữa.