Trang chủ Tin tức K-pop Không chấp nhận mức án, Seung Ri (Big Bang) có kế hoạch...

Không chấp nhận mức án, Seung Ri (Big Bang) có kế hoạch kháng cáo

YANG

Sau khi nhận phán quyết tại phiên điều trần đầu tiên, điều công chúng tò mò nhất là liệu cựu thành viên Big Bang cùng luật sư của mình có quyết định kháng cáo bản án từ thẩm phán? 

 

Hôm 12/8 vừa qua, Tòa án Quân sự thuộc Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất chính thức kết án 3 năm tù giam cùng số tiền phạt hơn 1,15 tỷ Won cho Seung Ri với 9 cáo buộc mà anh đang phải đối mặt. Quyết định này được đưa ra sau hàng chục phiên xét xử diễn ra trong suốt một thời gian dài.

 

Trước sự quan tâm của dư luận, trang Star Today cho biết đại diện pháp lý phía Seung Ri trả lời ngắn gọn vào hôm 18/8 rằng phía nam thần tượng đang có kế hoạch nộp đơn kháng cáo. Điều này dường như đã được dự đoán từ trước, bởi cựu thành viên Big Bang vốn dĩ luôn bác bỏ mọi cáo buộc phía công tố đưa ra. Vì thế, không có dấu hiệu gì cho thấy anh sẽ chấp nhận kết luận của tòa án. Tính đến nay, Seung Ri chỉ thừa nhận duy nhất hành vi giao dịch ngoại hối trái phép.

 

Seung Ri kháng cáo
Seung Ri có kế hoạch kháng cáo bản án 3 năm tù từ Toà án Quân sự.

Phát biểu mới đây của luật sư cho thấy đơn kháng cáo vẫn chưa được nộp. Theo Luật Quân sự hiện hành, trường hợp bị kết án tù hoặc phạt tiền, phía Seung Ri có 10 ngày kể từ khi tuyên án để nộp đơn nhằm nhận về bản sao phán quyết từ tòa án. Sau đó, quyền kháng cáo sẽ thực hiện trong vòng 7 ngày tiếp theo. 

 

Hiện tại, Seung Ri vẫn đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự và sẽ xuất ngũ sau hơn một tháng nữa. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn lại do bản án tù vừa qua. Mặt khác, đơn kháng cáo có thể được trình lên trước thời điểm xuất ngũ. Vì vậy, phiên điều trần thứ hai dự kiến tiếp tục tổ chức tại Tòa án Quân sự thay vì Dân sự.