Trang chủ Tin tức Rock Không chỉ là âm nhạc, “Teeth” đưa 5 Seconds Of Summer vươn...

Không chỉ là âm nhạc, “Teeth” đưa 5 Seconds Of Summer vươn đến một tầm cao đột phá mới

trinh.vo

Sau thành công của “Easier”, các chàng trai 5 Seconds Of Summer tiếp tục trở lại cùng MV “Teeth” vào ngày 21/8. Ca khúc nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm từ người hâm mộ vì Luke Hemmings tuyên bố đây chính là bước tiến nỗ lực của nhóm khi cố gắng vượt qua album “Youngblood”.

 

“Chúng tôi mất khoảng 2 tháng để hoàn thành “Teeth” và muốn có được bước tiến xa hơn những gì đã làm được trước đó”, tay guitar của 5 Seconds Of Summer – Luke Hemmings nói về mục tiêu nhóm đặt ra cho lần trở lại này. Phát triển dựa trên phong cách đã thử nghiệm với “Easier” trước đó, 5 Seconds Of Summer tiếp tục mang đến người nghe một “Teeth” mang màu sắc u ám, không kém phần ma mị. Phần giai điệu được xây dựng theo phong cách Industrial Pop (sự pha trộn giữa nhạc điện tử, rock và cả pop), đây cũng được xem là hướng đi lâu dài được các chàng trai theo đuổi trong các sản phẩm âm nhạc sắp tới. Theo như thông báo cụ thể, “Teeth” sẽ được sử dụng như nhạc phim chính thức cho phần tiếp theo trong series phim “13 Reasons Why” đình đám của đài Netflix.

 

Ca khúc “Teeth” theo phong cách Industrial Pop, mang người nghe đến với thế giới âm nhạc có phần hơi u tối.
Các chàng trai 5 Seconds Of Summer muốn vượt qua thành công trước đó với album “Youngblood”.

Nói về nguồn cảm hứng cũng như chất nhạc được sử dụng trong “Teeth”, Luke Hemmings cho biết: “Đó là khoảng thời gian hỗn loạn trong cuộc sống của tôi, ca từ của “Teeth” sẽ phản ánh thật rõ điều đó. Như một lời tâm sự trữ tình và tôi nói cho mọi người nghe mình đã cố gắng nhiều thế nào trong những mối quan hệ hiện tại. Về mặt âm nhạc, “Teeth” mang đến người nghe một bước tiến so với “Easier”, cả giai điệu lần phong cách âm nhạc đều đi theo hướng công nghiệp hiện đại”. Trước đó, 5 Seconds Of Summer đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi tiết lộ lên Twitter phần giai điệu ngắn trích từ “Teeth”, kèm một bức ảnh khoe răng. Vì tên ca khúc là “Teeth” nên các chàng trai đính kèm ảnh khoe răng cũng đúng thôi, dĩ nhiên fan của 5 Seconds Of Summer rất lấy làm hứng thú với sự tinh nghịch của thần tượng nhà mình.

 

MV “Teeth” – 5 Seconds of Summer.

 

Người hâm mộ có thể xem “Teeth” như một sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nhóm, nhưng riêng các chàng trai thì đây được xem là bước phát triển quan trọng cho việc thay đổi định hướng sau này. Trước là “Easier” và giờ là “Teeth”, tay trống Ashton Irwin cho rằng 5 Seconds Of Summer đang phát triển theo cách mạnh mẽ, táo bạo hơn so với một số ban nhạc rock ở thời điểm hiện tại. Nhưng anh cũng khẳng định đây là điều tất yếu mà nhóm cần phát triển lúc này: “Với màu sắc âm nhạc tối hơn, tôi nghĩ thật khó để nói cho mọi người hiểu rằng chúng tôi đang đi đến đâu. Nhưng có một điều tôi có thể khẳng định, 5 Seconds Of Summer chơi nhạc vì đam mê, chúng tôi chỉ tập trung vào việc lan tỏa sức mạnh đến mọi người qua âm nhạc. Sau tất cả, nhóm vẫn luôn đi theo một con đường đó là học hỏi và khám phá thế giới âm nhạc.”

 

Hiện tại, 5 Seconds Of Summer tin rằng nhóm đang có những bước đi táo bạo và đột phá hơn trước rất nhiều.

Sau album phòng thu thứ ba “Youngblood” ra mắt vào tháng Sáu năm ngoái, 5 Seconds Of Summer đang bắt tay vào thực hiện đứa con âm nhạc tiếp theo. Cả “Easier” và “Teeth” đều sẽ góp mặt trong album sắp tới. Theo như chia sẻ từ các thành viên, album trở lại lần này của 5 Seconds Of Summer sẽ được xây dựng dựa trên màu sắc có phần u tối hơn những sản phẩm đã phát hành trước đó.