Trang chủ Tin tức K-pop Không chỉ ở showbiz Việt, đến idol Hàn cũng thay nhau đổi...

Không chỉ ở showbiz Việt, đến idol Hàn cũng thay nhau đổi tên thật để tìm kiếm vận may

Anna

Để tránh những điều xui xẻo cũng như hy vọng nhận được may mắn, thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp sau này, những ngôi sao Kpop dưới đây đã quyết định thay đổi tên thật của mình từ trước khi có nghệ danh để đi hát.

 

1. Lisa (BLACKPINK)

 

Hiện tại như các fan của cô nàng đã biết, tên thật của Lisa là Lalisa Manoban. Nhưng trên thực tế thì khi vừa chào đời, cái tên đầu tiên mà nữ thần tượng được đặt cho là Pranpriya Manoban. Có nguồn gốc từ quê hương Thái Lan của Lisa, Pranpriya là từ được ghép lại bởi hai từ tiếng Thái khác là “praan” mang ý nghĩa chỉ hơi thở hoặc linh hồn, và “priya” nghĩa là yêu quí.

 

tên thật của Lisa
Gia đình của Lisa đã đổi tên thật cho cô thành Lalisa Manoban để tìm kiếm may mắn sau khi đi xem bói.

Tuy tên ban đầu của Lisa khi ấy mang ý nghĩa rất đẹp, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của một thầy bói thì người này đã nói với gia đình cô rằng cái tên đó có thể mang đến vận xui cho nữ ca sĩ. Bởi lý do đó, bố mẹ đã quyết định đổi tên cho con gái mình, Lalisa trở thành tên thật hợp pháp của cô nàng. Trong tiếng Thái, “Lalisa” có nghĩa là một người được ca tụng.

 

2. Joohoney (MONSTA X)

 

Hai năm trước, nam rapper nhóm MONSTA X quyết định thay đổi nghệ danh từ Joo Heon thành Joohoney. Nhưng thật ra, trước đó anh chàng cũng đã thay đổi tên thật của mình đến tận 2 lần. Từ nhỏ, Joohoney đã được bố mẹ đặt tên khai sinh là Lee Jo Hoon. Sau đó, vì cảm thấy cái tên này không được may mắn nên anh chàng đã quyết định đổi tên.

 

tên thận của Joo Heon
Sau 2 lần thay đổi, cuối cùng Joohoney cũng có thể tìm được cái tên ưng ý để tự tin phát triển bản thân

Vào những năm học cấp hai, tên anh chính thức được thay đổi thành Lee Ji Hwan. Dù vậy, có vẻ như nam thần tượng đã không thể tìm thấy sự may mắn trong cuộc sống với cái tên này nên đã quyết định đổi tên thêm một lần nữa. Từ đó, Lee Joo Heon được sử dụng như tên gọi hợp pháp của nam nghệ sĩ cho đến hiện tại.

 

3. Mi Joo (Lovelyz)

 

Gần đây trong một chương trình radio, thành viên Mi Joo của nhóm Lovelyz đã chia sẻ một câu chuyện thú vị về việc đổi tên của mình trong quá khứ. Cô nàng tiết lộ bản thân đã quyết định thay đổi tên thật từ năm 2016, chuyển từ Lee Mi Joo (có nghĩa là viên ngọc đẹp) sang Lee Seung Ah do mẹ cô yêu cầu sau khi đi xem bói. Tương tự như Lisa, cái tên Mi Joo được cho là mang đến những điều không may cho nữ thần tượng và kiềm hãm sự thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Mi Joo (Lovelyz) đổi tên
Mi Joo (Lovelyz) quyết định đổi tên để sự nghiệp thăng tiến, nhưng từ fan đến người thân chẳng ai chịu gọi tên mới.

Nhưng “dở khóc dở cười” thay, dù đã đổi tên cho hợp phong thủy nhưng vì bạn bè nữ thần tượng đều đã quá quen với tên cũ nên không ai buồn gọi cô bằng tên mới. Thậm chí, nghệ danh của cô nàng cũng được giữ nguyên là Mi Joo để không làm người hâm mộ hoang mang. Việc này đã khiến Mi Joo không khỏi “bức xúc”, bởi đã ráng đổi tên cho sự nghiệp phát triển nhưng không ai gọi thì… cũng như không.

 

4. Yoon Jisung (Wanna One)

 

Nam ca sĩ solo Yoon Ji Sung – cựu thành viên nhóm nhạc dự án Wanna One cũng là một trong số các thần tượng đổi tên với mong muốn có thể “đổi vận”. Trước đây, Ji Sung có tên thật là Yoon Byeong Ok, nhưng anh đã quyết định thay đổi bởi vì “không có chuyện gì tiến triển tốt cho bản thân” với tên cũ.

 

tên thật của Ji Sung Wanna One
Yoon Ji Sung quyết tâm đổi tên để lấy hên và sau đó đã thật sự trở nên thành công khi ra mắt cùng Wanna One.

Sau đó, cái tên Yoon Ji Sung cũng được anh lấy làm nghệ danh cho mình. Có lẽ tên gọi này đã thật sự mang đến may mắn cho nam thần tượng vì sau thời gian dài nỗ lực, anh đã có thể ra mắt trong nhóm nhạc nam đình đám Wanna One và “bỏ túi” vô vàn thành công dù chỉ hoạt động một thời gian.