Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Không chỉ thất bại, chiến dịch tranh cử Tổng thống của Ye...

Không chỉ thất bại, chiến dịch tranh cử Tổng thống của Ye còn bị trộm mất một khoản tiền

trinh.vo

Không những thất bại trong việc đưa Kanye West trở thành Tổng thống Mỹ kế tiếp vào năm 2020, vừa qua nhóm tranh cử mới phát hiện tài khoản của chiến dịch bị thất thoát đến hàng nghìn USD.

 

Theo Billboard Mỹ, chiếc dịch tranh cử Tổng thống thất bại của Kanye West – được gọi với tư cách thực thể pháp lý có tên là “Kanye 2020” vừa đệ trình một báo cáo lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ (FEC) vào hôm 24/5. Trong đó, nhóm chiến dịch tranh cử này đã tiết lộ việc bị trộm lấy mất 3.999 USD (tương đương 93 triệu VNĐ) thông qua ba giao dịch trong 6 tháng qua.

 

Ye
Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 của Kanye West đã bị thất thoát 3.999 USD.

Nhóm tranh cử này cho biết trong bản tường trình: “Sau khi điều tra, chúng tôi xác định được rằng một cá nhân không liên quan đến chiến dịch đã truy cập vào tài khoản chiến dịch để thanh toán thẻ tín dụng của mình. Chuyện này đã được báo cáo với ngân hàng First Bank of Wyoming và lệnh dừng thanh toán đã được thực hiện nhằm ngăn chặn các khoản thanh toán trái phép trong tương lai. Tuy vậy, ngân hàng không thể hoàn lại các khoản giao dịch đã thực hiện trước đó”.

 

Bản báo cáo xuất hiện trong bối cảnh các nhà quản lý của FEC gửi “yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung” đến nhóm thực hiện chiến dịch về các giao dịch. Hiện tại, vẫn chưa rõ vụ việc đã gây ra hậu quả như thế nào đối với chiến dịch hay các cá nhân bị cáo buộc đã cướp mất số tiền này. Đại diện của Kanye West cũng chưa đưa ra phản hồi về vấn đề này.

 

Ye
Ye từng khiến người hâm mộ hoang mang khi đăng tải dòng tweet về ý định tiếp tục tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Được khởi động vào tháng 7/2020, chiến dịch tranh cử Tổng thống của Ye được cho là đã thất bại hoàn toàn. Nam rapper chỉ đủ tiêu chuẩn được bầu chọn ở một vài bang. Kể cả khi đã ra sức kêu gọi fan bỏ phiếu cho mình, anh cũng chỉ giành được khoảng 70.000 phiếu bầu trong ngày bầu cử.

 

Theo một báo cáo hồi tháng Hai do trang The Hollywood Reporter công bố, chủ nhân ca khúc “Heartless” đã bỏ 12,5 triệu USD (tương đương 289 tỷ VNĐ) tiền túi cho chiến dịch. Sau đó, một cuộc điều tra của trang Daily Beast lại chỉ ra rằng chiến dịch này có liên quan đến các dịch vụ trị giá hàng triệu USD từ một mạng lưới bí mật gồm các nhân vật thuộc Đảng Cộng hòa Mỹ. Hồ sơ của FEC cho thấy tính đến ngày 31/3, chiến dịch vẫn còn tồn 329.173 USD (tương đương 7,6 tỷ VNĐ) trong tài khoản sau khi trừ đi số tiền bị thất thoát nói trên.