Trang chủ Tin tức K-pop Không lành mạnh, thiếu công bằng… là yếu tố khiến JYP quyết...

Không lành mạnh, thiếu công bằng… là yếu tố khiến JYP quyết định không tuyển thêm thực tập sinh

YANG

Là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, cơ hội gia nhập JYP Entertainment là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng. Tuy nhiên, nếu các công ty đối thủ khác luôn ráo riết tuyển chọn các tài năng để đào tạo thì nhiều năm trước, “ông lớn” này từng quyết định không nhận thêm thực tập sinh. 

 

Theo tiết lộ từ chính nhà sáng lập JYP Entertainment Park Jin Young, công ty vốn dĩ sở hữu một hệ thống bao gồm rất nhiều thực tập sinh nhưng ông quyết định loại bỏ khi nó dần trở nên không công bằng vì xuất hiện sự thiên vị mang tính cá nhân. “Quá nhiều người yêu cầu tôi giúp đỡ vì mối quan hệ riêng. Điều này đã trở thành thứ thúc đẩy môi trường cạnh tranh không lành mạnh“, nam nghệ sĩ chia sẻ.

 

Park Jin Young không tuyển thêm thực tập sinh
Chủ tịch JYP đã quyết định loại bỏ hệ thống thực tập sinh khi nó dần trở nên không công bằng vì rất nhiều người yêu cầu ông giúp đỡ bằng mối quan hệ cá nhân.

Trên trang Instagram cá nhân, chủ tịch J.Y.Park từng giải thích rõ hơn về quyết định này. Nam nghệ sĩ khẳng định rằng không bao giờ ủng hộ việc coi trọng mối quan hệ cá nhân hơn yếu tố tài năng – điều mà công ty đang tìm kiếm. “Rất nhiều người đã đề nghị tôi nhận con họ làm thực tập sinh để có thể có thêm lợi thế khi xin việc. Gia đình, bạn bè và những người ở vị trí cao… họ đều thất vọng về tôi nhưng tôi không thể thực hiện điều đó vì lương tâm của chính mình”, giọng ca “When We Disco” thẳng thắn.

 

Tạo điều kiện thuận lợi cho những đứa trẻ của họ đồng nghĩa với việc khiến nhiều đứa trẻ khác trở nên bất lợi. Tôi không thể nào góp tay vào việc biến thế giới này trở nên bất công hơn. Vì vậy 3 năm trước, chúng tôi đã loại bỏ hệ thống thực tập sinh“, Park Jin Young viết trong một bài đăng năm 2018. Điều đó có nghĩa kể từ năm 2015, JYP từng có khoảng thời gian không nhận thêm trainee cho công ty.

 

JYP không tuyển thực tập sinh
Không rõ quyết định không nhận thêm thực tập sinh có còn áp dụng ở thời điểm hiện tại hay không nhưng điều này đã chứng minh được tư duy lãnh đạo chính trực của chủ tịch JYP.

Thay vào đó, chủ tịch J.Y. Park quyết định kết hợp cùng các đối tác khác như đài Mnet để mở ra hệ thống thực tập sinh mới dựa trên các sân chơi bình đẳng. Với tư duy lãnh đạo chính trực, không có gì lạ khi JYP Entertainment luôn vững vàng là một trong những công ty giải trí hàng đầu ngành công nghiệp Kpop suốt nhiều năm liền.