Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Không nằm ngoài dự đoán, Taylor Swift giành No.1 trên Billboard 200...

Không nằm ngoài dự đoán, Taylor Swift giành No.1 trên Billboard 200 tuần này và còn hơn thế nữa

Thảo

Dù được phát hành theo phong cách “đánh úp” vô cùng bất ngờ đối với công chúng nhưng album mới của Taylor Swift vẫn đủ sức đem về cho cô những thành tích ấn tượng.

 

Không kèn không trống, “Folklore” được trình làng vào ngày 24/7 và ngay lập tức giành được vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200 tuần này đúng như dự đoán. Không những thế, lượng album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên của đĩa nhạc được thống kê là cao hơn bất kì album nào kể từ “Lover” của chính nữ ca sĩ vào năm ngoái. Với 846.000 đơn vị tương đương album được bán ra tại Mỹ chỉ trong một tuần, “Folklore” là sản phẩm có tuần mở bán cao nhất kể từ thành tích 867.000 bản của “Lover”. Đồng thời, đây cũng là đĩa nhạc có số lượng bán ra trong tuần cao nhất năm 2020.

 

Trong 4 năm trở lại đây, 3 album có lượng tiêu thụ trong tuần cao nhất đều là 3 đứa con tinh thần của Taylor Swift. Hai album trên vẫn chưa thể vượt qua được “Reputation” với 1,24 triệu bản được bán ra trong một tuần vào cuối năm 2017. Trong số 8 album phòng thu của nữ ca sĩ, đây cũng là sản phẩm No.1 thứ bảy của giọng ca “Cardigan” và giúp cô đồng hạng với Janet Jackson ở vị trí thứ ba trên danh sách các nữ nghệ sĩ có nhiều album dẫn đầu BXH này nhất. Để trở thành nữ nghệ sĩ có nhiều No.1 Billboard 200 nhất, Taylor phải vượt qua Madonna với 9 album và Barbra Streisand với 11 album.

 

Taylor Swift giành No.1 trên Billboard 200 tuần này với thành tích mở bán cao thứ ba trong 4 năm.

Ở mảng nhạc số, “Folklore” cũng đem về lượng nghe nhạc trực tuyến cao thứ hai cho một album của nữ nghệ sĩ với 289,85 triệu lượt stream. Giọng ca nữ đang dẫn đầu ở mảng này chính là Ariana Grande với 307,07 triệu lượt nghe nhạc trong một tuần cho album “Thank You, Next”. Tuy nhiên, “Folklore” vẫn sẽ là một album vô cùng đáng tự hào của Taylor Swift lẫn các Swifties. Bởi đây là sản phẩm được phát hành chớp nhoáng và không hề có đĩa đơn mở màn hay nhiều ngày quảng bá trước, nhưng vẫn đem về thành tích “khủng” cho nữ ca sĩ.

 

Trên BXH Billboard 200 tuần này, top 10 còn có 2 album mới phát hành là “No Pressure” của Logic ở vị trí No.2 và “F*ck Love” của The Kid LAROI ở vị trí No.8. Trước khi phát hành, Logic từng tuyên bố đây sẽ là sản phẩm cuối cùng của anh trước khi chính thức giải nghệ. Trong khi đó, đây lại là lần đầu tiên nam ca sĩ 17 tuổi The Kid LAROI góp mặt trong top 10 của BXH này.

 

Top 10 Billboard 200 tuần này còn có 2 album mới phát hành là “No Pressure” của Logic ở No.2 và “F*ck Love” của The Kid LAROI ở No.8.

Các vị trí còn lại của 10 thứ hạng đầu BXH Billboard 200 tuần này bao gồm: “Legends Never Die” của Juice WRLD ở No.3, “Shoot for the Stars Aim for the Moon” của Pop Smoke ở No.4, “Hamilton: An American Musical” của các nghệ sĩ sân khấu Broadway ở No.5, “Wunna” của Gunne lội ngược dòng vào No.6, “My Turn” của Lil Baby ở No.7, “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone với No.9 và No.10 dành cho “Fine Line” của Harry Style.