Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Không ngoài dự đoán, ngôi quán quân Hot 100 tuần này chính...

Không ngoài dự đoán, ngôi quán quân Hot 100 tuần này chính là “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande

Thảo

Việc “Rain On Me” đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 tuần này không phải là điều quá khó đoán. Tuy nhiên, ngoài ngôi quán quân ra thì cả Lady Gaga lẫn Ariana Grande còn đem về cho mình nhiều thành tích nổi bật khác.

 

Không ngoài dự đoán của công chúng, ngay khi kết quả xếp hạng cho BXH Billboard Hot 100 tuần này được công bố, Lady Gaga đã chính thức đem về cho mình ca khúc No.1 thứ tư trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc góp giọng cho “Rain On Me” đã giúp nữ ca sĩ Ariana Grande có cho mình sản phẩm No.1 Hot 100 thứ tư. Tính đến hiện tại, đây là track có thành tích tốt nhất trong album “Chromatica” của Lady Gaga, khi trước đó “Stupid Love” chỉ chạm mốc No.5 BXH rồi nhanh chóng tụt hạng ở những tuần sau đó.

 

Không ngoài dự đoán, ngôi quán quân Hot 100 tuần này chính là “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande.

Ngôi quán quân Hot 100 này đã giúp cho Lady Gaga trở thành nghệ sĩ solo thứ ba dẫn đầu Billboard Hot 100 trong cả 3 thập kỷ 2000s, 2010s và 2020s, chỉ sau Mariah Carey và mới đây là Beyoncé. Ngoài ra với lần ra mắt hoành tráng này của “Rain On Me”, Ariana Grande đã chính thức vượt Justin Bieber, Mariah Carey và Drake để trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử sở hữu đến 4 ca khúc “chào sân” BXH Hot 100 tuần đầu tiên ngay tại vị trí No.1. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1990, Hot 100 có 5 ca khúc lần đầu đạt No.1 trong 5 tuần liên tiếp.

 

Tuần trước, các ca khúc đều đồng loạt được tăng hạng nhờ “sự biến mất” của “Stuck With U” (Justin Bieber và Ariana Grande) trong top 10 Hot 100. Nhưng với sự xuất hiện của “Rain On Me” trong top 10 tuần này, hơn một nửa danh sách đều phải chịu cảnh giảm thứ hạng. Chỉ có duy nhất 2 ứng cử viên trong top 10 là đạt thứ hạng cao hơn so với tuần trước: “Rockstar” của DaBaby kết hợp Roddy Ricch ở vị trí No.3 và “Don’t Start Now” của Dua Lipa ở vị trí No.7.

 

Dua Lipa và DaBaby là hai nghệ sĩ duy nhất tăng hạng trên top 10 Hot 100 tuần này.

Còn lại, top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này có đến 6 ca khúc bị giảm thứ bậc: “Savage” của Megan Thee Stallion và Beyoncé phải nhường ngôi cho “Rain On Me” về lùi về vị trí No.2, “Blinding Lights” của The Weeknd ở vị trí No.4, “Say So” của Doja Cat rớt xuống vị trí No.4, “Toosie Slide” của Drake ở vị trí No.6, “The Box” của Roddy Ricch ở vị trí No.8 và “Life Is Good” của bộ đôi Hip-hop Drake – Future ở vị trí No.10.

 

Ca khúc duy nhất giữ vững được thứ hạng của mình trong top 10 tuần này chính là “Intentions” của Justin Bieber và Quavo. Mặt khác, sau thời gian dài kiên trì giữ vị trí của mình, “Circles” của Post Malone đã chính thức bị loại khỏi top 10 BXH Billboard Hot 100. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn đang giữ kỉ lục với ca khúc có thời gian trụ trên top 10 Hot 100 lâu nhất trong lịch sử BXH với 38 tuần.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.