Trang chủ Tin tức K-pop Không phải ARMY, BTS đã có ý định đặt tên cho fandom...

Không phải ARMY, BTS đã có ý định đặt tên cho fandom là “Bell” (lục lạc)

Anna

Thật khó có thể tưởng tượng được fandom của BTS không phải tên là ARMY. Nhưng sự thật là suýt chút nữa chuyện đó đã xảy ra bởi các chàng trai định chọn một tên gọi khác dành cho người hâm mộ trung thành của mình. 

 

Trong một video được công bố thuộc chuỗi sự kiện “FESTA” kỉ niệm 8 năm ra mắt của BTS, nhóm đã có dịp ngồi lại và cùng nhau trò chuyện về những kỉ niệm. Bất ngờ hơn hết là hậu trường đằng sau việc lựa chọn tên fandom cho người hâm mộ cũng được kể ra như một kí ức vui vẻ. Các thành viên cũng lần lượt kể ra những cái tên đề cử mà mình nhớ. Riêng anh chàng Jimin không hoàn toàn nhớ hết vì có thể thời gian trôi qua cũng lâu rồi, nhưng để hòa vào câu chuyện chung thì có vẻ như “Cherry” là tên gọi đã được thốt ra từ nam idol. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu như 7 chàng trai cùng nhau mỉm cười và đồng thanh nói “Xin chào các Cherry” thì các fan có cảm thấy sai sai không nhỉ?

 

Không phải ARMY, BTS ban đầu dự tính đặt tên cho fandom là "lục lạc"?
Nếu không phải tên ARMY được lựa chọn, fandom của BTS sẽ được gọi là “Bell”.

Nhưng cao trào của câu chuyện thì lại nằm ở một cái tên khác. Theo đó, RM cho biết hai cái tên cuối cùng được cân nhắc vào thời điểm đó là “ARMY” và “Bell” (mang nghĩa “chuông/lục lạc” trong tiếng Hàn). Tuy không tiết lộ lý do vì sao tên “Bell” bị loại, nhưng các thành viên nhanh chóng đùa nhau rằng họ cảm thấy hơi “ngượng” nếu kết quả cuối cùng được chọn là “Bell”. Trưởng nhóm BTS hài hước nhận định chắc chắn sẽ rất khó để nhắc đến tên người hâm mộ trong câu chào vì cái tên nghe hơi “khó đỡ”.

 

Đối với Jin, anh nghĩ ARMY là một cái tên hoàn hảo bởi vì nó khá phổ biến. Suga giải thích thêm một phần là trong tiếng Pháp, “ami” còn mang nghĩa là “bạn”. V thì cho rằng mình chính là một fan chân chính của “ARMY” và đưa ra câu trả lời thể hiện sự giải nghĩa sáng tạo khi cho rằng ở giữa “ARMY” chính là RM – trưởng nhóm BTS và là người đứng vai trò gắn kết.

 

Không phải ARMY, BTS ban đầu dự tính đặt tên cho fandom là "lục lạc"?
Fanmeeting “Muster Sowoozoo” thu hút được hơn 1,33 triệu lượt theo dõi từ người hâm mộ trên khắp thế giới.

Vừa qua, BTS chính thức khép lại thành công fanmeeting kỉ niệm 8 năm ra mắt “Muster Sowoozoo” vào ngày 13-14/6 với sự theo dõi của 1,33 triệu fan trên toàn thế giới. Dù chỉ là sự kiện online, nhưng các chàng trai ước tính thu về doanh thu hơn 80 tỉ Won (1,641 tỉ đồng) chỉ trong hai đêm biểu diễn. Ngoài ra, BTS sẽ cho ra mắt thêm phiên bản vật lý đĩa đơn “Butter” vào ngày 9/7 – ngày “sinh nhật” của fandom ARMY như một món quà tri ân gửi đến ngưởi hâm mộ.