Trang chủ Tin tức Pop Kiêu hãnh như Charli XCX, chia tay đốt pháo hoa ăn mừng...

Kiêu hãnh như Charli XCX, chia tay đốt pháo hoa ăn mừng cùng “White Mercedes”

Trinh Võ

“Tôi mạo hiểm, tôi đi nhanh và tôi không bao giờ nhìn lại”, Charli XCX tuyên bố về thông điệp được truyền tải trong album “Charli”. Ra mắt vào ngày 10/10, “White Mercedes” chính là minh chứng cho câu khẳng định đó của Charli.

 

Album phòng thu thứ ba của Charli XCX – “Charli” vừa chính thức lên kệ vào ngày 13/10. Sau “1999”, “Blame It On Your Love”, “Gone” và “2099” thì “White Mercedes” là đĩa đơn thứ năm trong album này được Charli XCX trình làng với phiên bản MV hoàn chỉnh. Mặc dù giữ vững phong cách Pop/ ballad sở trường nhưng “White Mercedes” lại mang đến người nghe hình ảnh hoàn toàn riêng biệt của Charli. Không yếu đuối hay ủy mị, nữ ca sĩ tận dụng tối đa nền âm thanh điện tử để trau chuốt giọng hát hướng theo sự mạnh mẽ nhất định. Như chính thông điệp mà cô gửi gắm trong đĩa đơn lần này: “Hạnh phúc qua đi không có nghĩa nỗi đau phải ở lại.”

 

Charli XCX truyền tải thông điệp mạnh mẽ trong câu chuyện tình yêu đổ vỡ của “White Mercedes”.
“Không cần câu xin lỗi vì vốn dĩ anh không sai/ Đừng mong thấy em khóc sau tất cả mọi chuyện/ Chiếc áo giáp trên người em chưa bao giờ buông xuống vì ai, kể cả đó là anh”, ca từ “White Mercedes” như tiếp thêm sức mạnh cho những ai đã và đang chịu cảnh đổ vỡ trong tình yêu. Mặc dù yêu đương luôn là chủ đề thống trị trong thế giới âm nhạc của Charli XCX nhưng chính cô nàng lại thừa nhận bản thân vốn không có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm. Nguồn cảm hứng sáng tác của cô luôn bắt đầu từ những câu chuyện của mọi người xung quanh: “Tôi đặt mình vào câu chuyện của họ, lắng nghe và thấu hiểu. Điều đó khiến âm nhạc của tôi trở nên đa dạng và gần gũi hơn với người nghe.”

 

 

MV “White Mercedes” – Charli XCX

 

Với nội dung ý tưởng được xây dựng đơn giản, MV “White Mercedes” tập trung xoay quanh Charli XCX và những chiếc xe to màu trắng. Cô đi qua cánh đồng cỏ khô trải dài bất tận, ngồi trên xe và ngân nga giọng hát cùng “White Mercedes”. Đến khi chiếc xe bốc cháy và leo lơ lửng trên không cũng là lúc phần điệp khúc của “White Mercedes” được đẩy lên cao như cách một mối quan hệ bị đẩy xuống vựa thẳm: “Em thừa biết rằng mình là người không xứng đáng với hạnh phúc nơi anh”. Khép lại với hình ảnh màn đêm buông xuống và pháo hoa rực sáng cả bầu trời, Charli như đưa đến người xem một bức tranh tươi đẹp hơn sau những đổ vỡ đã qua.

 

Album “Charli” mang đến cho Charli XCX nguồn động lực mạnh mẽ.

Sau đĩa đơn “White Mercedes”, Charli bật mí cô đang cố gắng phát hành thêm một vài MV hoàn chỉnh cho những cái tên còn lại trong album “Charli”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tất bật với chuyến lưu diễn trên thế giới cũng như quảng bá cho album trở lại lần này: “Sau album “Charli”, tôi trở nên khá bận rộn. Tuy nhiên điều đó sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển âm nhạc của tôi sắp tới. Mong rằng mọi người sẽ tìm được nhiều nguồn cảm hứng khi lắng nghe toàn bộ ca khúc trong “Charli”, như cách tôi tìm được nguồn động lực cho con đường phía trước”.