Trang chủ Tin tức K-pop Kim Tae Hee là nghệ sĩ tiếp theo bị điều tra thuế...

Kim Tae Hee là nghệ sĩ tiếp theo bị điều tra thuế và nộp phạt

Ánh Sáng

Một cuộc thanh tra thuế nhắm vào loạt người nổi tiếng thuộc giới giải trí, vận động viên… đã được bắt đầu từ năm 2019. 

 

Chỉ mới hai tháng đầu năm thế nhưng một loạt những tên tuổi nổi tiếng xứ Hàn như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và gần đây nhất là Kim Tae Hee được gọi tên vào cáo buộc trốn tránh trách nhiệm tài chính với đất nước. Theo tờ Aju Business đưa tin độc quyền mới đây (1/3), Kim Tae Hee đã trải qua cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về thu nhập thuế cá nhân và nộp phạt khoản tiền 100 triệu KRW (1,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, đại diện Kim Tae Hee nhấn mạnh khoản phạt không hề liên quan đến cáo buộc trốn thuế mà đây chỉ là khoản thuế bổ sung do những chậm trễ từ phía công ty trong việc báo cáo các khoản thu nhập khi cô chuyển từ công ty cũ sang công ty mới. 

 

nghệ sĩ xứ Hàn trốn thuế
Những nghệ sĩ hàng đầu xứ Hàn sở hữu bất động sản giá trị lớn đều trở thành đối tượng bị thanh tra thuế.

Tương tự với trường hợp của Lee Byung Hun hay Kwon Sang Woo, sở dĩ các nghệ sĩ xứ Hàn liên tục vướng vào ồn ào trốn thuế dạo gần đây đều là do Tổng cục Thuế Hàn Quốc đã bắt đầu để mắt đến họ. Một cuộc kiểm tra toàn diện nhắm vào người nổi tiếng sở hữu bất động sản trị giá hàng chục tỷ Won đã được tiến hành từ năm 2019 và đến nay mới được thông tin đến đại chúng. Dự kiến, nhiều cái tên thuộc giới giải trí bao gồm cả các vận động viên, tác giả webtoon và Youtuber sẽ sớm được phơi bày khi đối tượng điều tra đã lên đến con số 84 người. 

 

Một thanh tra từng làm việc trong Tổng cục thuế cho biết: “Việc điều tra thuế đối với các diễn viên nổi tiếng đang được chú trọng hơn so với các doanh nghiệp thông thường. Điều này trở thành gánh nặng đối với người nổi tiếng, thế nhưng trên hết họ cực kì khó chịu nếu phải dính líu đến cáo buộc trốn thuế. Rõ ràng, đây không phải là một vấn đề nhỏ khi các cuộc thanh tra đang được tiến hành tại địa phương”. Được biết, hầu hết các cuộc kiểm thuế đều do Văn phòng thuế quận Seoul chịu trách nhiệm. Tuy nhiên trong một số trường hợp nghiêm trọng, việc điều tra sẽ được giao cho cơ quan chức năng tại địa phương đảm nhận.