Trang chủ Tin tức Rock Kỷ lục trên BXH Alternative Songs cuối cùng cũng bị phá vỡ...

Kỷ lục trên BXH Alternative Songs cuối cùng cũng bị phá vỡ sau 8 năm

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Kỷ lục “án ngữ” lâu nhất trên Alternative Songs từng thuộc về ban nhạc Rock Rise Against và hit “Savior” nay đã bị phá vỡ bởi một nhóm nhạc khác là lovelytheband cùng ca khúc mang tên “Broken”. Trùng hợp thay, “Broken” cũng có nghĩa là tan vỡ.

 

Trong suốt 30 năm lịch sử của BXH Alternative Songs, lovelytheband đã vừa chính thức trở thành nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục trụ hạng lâu nhất tại đây. Cụ thể, bản hit “Broken” của ban nhạc đã không rời khỏi BXH này trong vòng 66 tuần lễ. Con số này đã vượt mặt được “Savior” do Rise Against thể hiện (65 tuần). Sau hơn 8 năm ròng rã , kỷ lục này mới có thể bị đánh bại, mà lại còn bại dưới tay một ban nhạc còn mới toanh như lovelytheband.

 

lovelytheband còn hơn các tiền bối ở chỗ các chàng trai đã xuất sắc đứng đầu Alternative Songs tới 9 tuần, tương đương với hơn 2 tháng. Trong khi đó, Rise Against chỉ mới chạm tới vị trí thứ 3 mà thôi.

 

Bên cạnh “Broken”, hai single khác của lovelytheband cũng lọt được vào BXH này, gồm “These Are My Friends” (No.10) và “Maybe, I’m Afraid” (No.32).

 

Vẫn còn là gương mặt khá mới trong ngành âm nhạc, bộ ba lovelytheband đã tích cực “tấn công” nhiều BXH lớn nhỏ chỉ với mỗi ca khúc “Broken”. Sau một thời gian kiên trì, ca khúc đã xuất hiện trong BXH Billboard Hot 100 uy tín ở vị trí 84 và từng chút một leo lên tới hạng thứ 30. Trong tuần đầu tiên ra mắt, “Broken” đã thu về 22,1 triệu lượt airplay cùng 2,9 triệu lượt stream tại Mỹ và bán ra 4.000 bản download, theo Nielsen Music. Bản hit cũng mang về vị trí trong top 10 lần đầu tiên cho ban nhạc trên Radio Songs.

 

Trên các BXH khác, “Broken” cũng từng góp mặt tại những vị trí thuộc top đầu như No.3 trên Adult Alternative Songs, No.8 tại Adult Contemporary, No.1 trên Rock Airplay trong 9 tuần và dẫn đầu Adult Pop Songs.

 

Có thể thấy “Broken” tuy không phải là một ca khúc vừa ra mắt là có thể lập tức gây bão nhưng là một “món ăn tinh thần” khó bỏ của những khán giả đã trót yêu thích nó. Mặc dù trong lòng “vụn vỡ” nhưng giai điệu và ca từ của bài hát vẫn ẩn chứa sự lạc quan và tích cực. Chúng ta đều đau khổ và cô đơn nhưng vẫn mong muốn được cô đơn ở cạnh bên nhau. Như vậy thì mới giữ được sức nóng trong suốt một năm 2 tuần trên Alternative Songs chứ!

 

MV “Broken” của bộ ba lovelytheband.

 

Theo đuổi dòng nhạc Indie Pop Rock, không quảng bá sản phẩm rầm rộ, tự mình sản xuất và sáng tác, lovelytheband có thể được coi là một trong những cái tên “hữu xạ tự nhiên hương”, âm thầm nhưng mạnh mẽ “càn quét” làng nhạc bằng chính tài năng và sức hút của mình. Họ chắc hẳn sẽ còn đi xa và đi nhanh hơn nữa trên con đường âm nhạc.