Trang chủ Tin tức Kỷ niệm 10 năm ca hát, Lân Nhã phát hành album vật...

Kỷ niệm 10 năm ca hát, Lân Nhã phát hành album vật lý và thực hiện liveshow tại Đà Lạt

YANG

“Nhã” là album mang ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp nghệ thuật vì thế Lân Nhã mong muốn mang đến cho khán giả của mình cảm giác được cầm nắm một sản phẩm hữu hình trên tay và xem như là món quà tinh thần dành tặng cho những người luôn ủng hộ anh trong suốt chặng đường vừa qua. 

 

Vừa qua, Lân Nhã đã chính thức phát hành album có tựa đề “Nhã”. Đồng thời, anh cũng công bố thực hiện liveshow tại Đà Lạt để kỷ niệm 10 năm theo đuổi con đường ca hát vào tháng Mười Hai này. Được biết, “Nhã” là album vật lý chính thức đầu tay và mang ý nghĩa đặc biệt khi ghi lại một cách chân thực nhất hành trình làm nghề của anh.

 

“Nhã” là album vật lý đầu tiên, đánh dấu 10 năm theo đuổi chặng đường ca hát của Lân Nhã.

Album “Nhã” gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng,… Có một số bài lần đầu tiên Lân Nhã thể hiện, còn lại là những bài anh từng biểu diễn ở phòng trà và được khán giả yêu mến. Lân Nhã cho biết đây là những ca khúc gần gũi với con người của anh nhất trong giai đoạn này. Vì vậy, khi thể hiện các bài hát trong album, mọi thứ với anh thật vừa vặn. Anh luôn cảm thấy thoải mái, không cần ép bản thân cho phù hợp với bài hát, không phải cố gắng cho già dặn hơn hay cũng không cần cố tình làm mình trẻ hơn.

 

Nhã đã từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có một bài hit quốc dân, nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại Nhã biết mình ở đâu, khán giả của mình là người như thế nào, họ muốn nghe gì từ mình và thế mạnh của Nhã ra sao. Nếu cứ mãi theo đuổi những mục tiêu vô định mà bỏ quên những giá trị cốt lõi mình đang có thì cuối cùng sẽ không còn lại gì”, Lân Nhã tâm sự. Mặc dù vậy, anh cho biết thỉnh thoảng cũng sẽ tìm kiếm những tác phẩm mới với điều kiện phù hợp với phong cách hiện tại của mình.

 

Album “Nhã” gồm 8 ca khúc. Trong đó, có một số ca khúc Lân Nhã lần đầu thể hiện, còn lại là những bài anh từng biểu diễn ở phòng trà và được khán giả yêu mến. 

Album “Nhã” được bắt tay thực hiện cách đây tận 3 năm và quá trình hoàn thiện cũng khá là “trầy trật”. Lân Nhã chia sẻ: “Mình từng thắc mắc vì sao các anh chị đi trước làm 1 album lại tốn quá nhiều thời gian như vậy, tới khi mình bắt tay vào làm thì mới hiểu được cảm giác đó. Thực sự là có những bài hát Nhã thu vào 3 năm trước thì đến năm sau phải thu lại vì cảm xúc hoàn toàn khác. Rồi đến năm ngoái Nhã lại tiếp tục bỏ vì cách nhìn nhận bài hát đã khác. Sang năm nay khi Covid đến, Nhã có một khoảng thời gian dài chiêm nghiệm lại nhiều thứ thì cảm xúc lại thay đổi. Vậy là Nhã phải vào phòng thu thực hiện bản thu âm mới. Album “Nhã” của thời điểm này mới đúng là con người của Nhã”.

 

Album “Nhã” được ca sĩ Lân Nhã bắt tay thực hiện cách đây tận 3 năm.

Ngoài việc thực hiện album vật lý “Nhã”, ekip của nam ca sĩ còn tổ chức một live concert diễn ra vào ngày 12/12 tới đây tại Thành phố Đà Lạt. Bên cạnh việc quảng bá những ca khúc trong album và nhắc nhớ lại chặng đường 10 năm ca hát, Lân Nhã còn muốn gửi đến người hâm một chương trình được dàn dựng và đầu tư công phu. Anh thẳng thắn thừa nhận là dù thường xuyên đi hát ở phòng trà, cũng hát nhiều ca khúc theo yêu cầu của người hâm mộ nhưng các đêm nhạc này không thể nào chuyển tải được những ý tưởng mà anh ấp ủ cho từng ca khúc. “Phải là một đêm nhạc riêng với không gian riêng và từng tiết mục thể hiện ẩn ý riêng thì mới đúng là điều mà Nhã đang hướng tới. Nhã cảm thấy rất hạnh phúc vì đến lúc này mình có thể tự tin là tên tuổi của mình đã có một vị trí riêng và các đêm nhạc luôn bán hết vé” – Lân Nhã cho biết thêm.

 

Song song với việc phát hành album vật lý “Nhã”, nam ca sĩ cũng sẽ tổ chức một liveshow tại Thành phố Đà lạt vào ngày 12/12 sắp tới.

Bằng tình yêu dành cho Đà Lạt cũng như chưa từng có cơ hội tự tổ chức một đêm nhạc nào cho khán giả tại đây nên Lân Nhã đã lựa chọn Đà Lạt để thực hiện liveshow của mình. Ekip cũng chia sẻ thêm rằng nếu liveshow tại Đà Lạt thành công thì Lân Nhã sẽ tiếp tục có những đêm nhạc ở nhiều nơi khác, mà gần nhất có thể là một chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng Mười Hai hoặc đầu tháng 01/2021.

 

MV “Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em” của Lân Nhã.