Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Kỷ niệm 50 năm phát hành, “Abbey Road” của The Beatles leo...

Kỷ niệm 50 năm phát hành, “Abbey Road” của The Beatles leo thẳng lên vị trí số 1 BXH album ở Anh

Tram Nguyen

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm, album “Abbey Road” của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đã có màn lội ngược dòng hoành tráng, chễm chệ ngôi vị đầu của bảng xếp hạng album ở Anh.

 

“Abbey Road” là album phòng thu thứ 11 của The Beatles, từng gây bão trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới với các ca khúc kinh điển như “Come Together”, “Something”, “Here Comes The Sun”,… Hôm 26/9 vừa qua, những người yêu nhạc trên toàn thế giới cùng nhau kỉ niệm 50 năm ngày phát hành album. Nhân dịp này, “Abbey Road” đã được tái phát hành và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ. Với hơn 12.000 bản được bán ra, “Abbey Road” đã vượt qua album “Why Me? Why Not?” của Liam Gallgher để leo lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng album ở Anh.

 

“Abbey Road” có thể được xem là album phòng thu cuối cùng của nhóm nhạc rock huyền thoại. Bởi vì mặc dù “Let It Be” là album cuối của The Beatles phát hành, nhưng hầu hết các ca khúc trong album này đã được thu âm trước cả “Abbey Road”. Nhiều nhà phê bình đánh giá “Abbey Road” là một trong những album hay nhất của The Beatles và của cả làng âm nhạc thế giới qua mọi thời đại.

 

Bức ảnh bìa album huyền thoại của The Beatles.
Đến tận bây giờ, bức ảnh ghi lại cảnh các thành viên đi qua con đường dành cho người đi bộ ở bên ngoài studio Abbey Road vẫn là một trong những bức ảnh nổi tiếng của lịch sử âm nhạc thế giới. Nhiều người hâm mộ khi đến đây đều đứng ở phần đường vằn băng qua đường trên đại lộ Abbey Road như hồi tưởng lại một phần ký ức của bốn thành viên The Beatles năm nào.

 

The Beatles là một trong những nhóm nhạc rock huyền thoại đến từ nước Anh, hoạt động trong thập niên 1960. Nhóm đã mang lại cho kho tàng âm nhạc thế giới những ca khúc bất hủ như “Let It Be”, “Hey Jude”, “Don’t Let Me Down”,… Tuy nhiên, đến tháng 4/1970, The Beatles quyết định tan rã, để lại nhiều tiếc nuối cho những người yêu nhạc.