Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Lady A phát hành “What A Song Can Do (Chapter One)” –...

Lady A phát hành “What A Song Can Do (Chapter One)” – album đầu tiên kể từ khi đổi tên nhóm

Thảo

“What A Song Can Do (Chapter One)” là album đầu tiên của Lady A kể từ khi nhóm chính thức tạm biệt cái tên Lady Antebellum vào năm ngoái. Nếu các bạn đang muốn tìm một vài giai điệu đồng quê vui tươi nhưng cũng không kém phần cảm xúc để thưởng thức vào dịp cuối tuần, thì đây chính là một sản phẩm như thế.

 

Album “What A Song Can Do (Chapter One)” được nhóm nhạc đồng quê Lady A công bố vào đầu tháng Sáu vừa qua bằng một bài đăng trên mạng xã hội. Theo như các nghệ sĩ giới thiệu, đây là sản phẩm để họ có thể chia sẻ thêm về con người mình cũng như những gì nhóm đã cảm nhận được trong cuộc sống trong một năm đầy biến động vừa qua. Trước đó, ca khúc đầu tiên từ album cũng đã được phát hành vào tháng Ba với tựa đề “Like A Lady”. Hiện tại, toàn bộ 7 track của album “What A Song Can Do (Chapter One)” đã có mặt trên các nền tảng nhạc số.

 

Lady A - "What A Song Can Do (Chapter One)"
“What A Song Can Do (Chapter One)” là album phòng thu thứ chín của nhóm, nhưng lại là album đầu tiên được phát hành cùng cái tên mới Lady A.

Trong một phỏng vấn cùng Apple Music Country mới đây, Lady A đã chia sẻ nhiều hơn về thông điệp mà nhóm đã đưa vào album lần này cũng như mong muốn các fan sẽ cảm nhận được. Theo Hillary Scott, album sẽ mang đến cho người nghe những ca khúc vui tươi và nhớ đến những kỉ niệm hạnh phúc. Với tiết tấu rộn ràng trong một số track như “What A Song Can Do”, “Like A Lady”, “Chance Of Rain”,… khán giả có thể xem chúng như những bài nhạc nền cho cuộc đời mình để khiến tinh thần họ trở nên phấn khởi hơn.

 

Bên cạnh đó, người hâm mộ vẫn sẽ có thể tìm thấy một chút cảm xúc sâu lắng nhưng không quá u sầu trong album lần này như “Worship What I Hate”, “Talk Of This Town”, “Fire”,… Chính Dave Haywood cũng khẳng định nhóm đã cố gắng để đảm bảo đĩa nhạc sẽ được cân bằng giữa những ca khúc khiến người nghe nhảy múa và các bản nhạc trữ tình, từ đó tạo nên một album thể hiện được cả hai màu sắc này một cách hoàn hảo.

 

Lady A
Lady Antebellum đã đổi tên nhóm thành Lady A nhằm tránh gây liên tưởng về chế độ nô lệ ở Nam Mỹ thời xưa.

Được biết, cả ba thành viên của Lady A đều đã tham gia quá trình sáng tác cho các ca khúc mới trong album lần này, cùng với đó là sự giúp đỡ từ ngôi sao nhạc đồng quê Thomas Rhett và Ryan Haad (chồng nữ ca sĩ Maren Morris) trong ca khúc “Things He Handed Down”. Nhóm cũng sẽ khởi động tour diễn quảng bá cho sản phẩm vào cuối mùa hè năm nay. Qua cái tên “What A Song Can Do (Chapter One)” (tạm dịch: Những gì một ca khúc có thể làm (Chương 1)), người hâm mộ dự đoán Lady A sẽ có một chuỗi album bằng tựa đề này với các chương kế tiếp được phát hành trong tương lai.

 

Đây chính là album đầu tiên của các nghệ sĩ kể từ khi họ chính thức đổi tên nhóm thành Lady A vào tháng Sáu năm ngoái. Giải thích về sự thay đổi này, bộ ba Charles Kelley, Hillary Scott và Dave Haywood cho biết: “Chúng tôi đã luôn dõi theo và vô cùng đau xót trước tình cảnh người da đen bị đối xử bất bình đẳng trong những ngày qua… Chúng tôi đã nhiều lần tự suy ngẫm, những cuộc thảo luận nhóm, những lời cầu nguyện cũng như nhiều cuộc trò chuyện chân thành với những người bạn, đồng nghiệp da đen thân thiết nhất”. Được biết, từ “Antebellum” đến nay vẫn được dùng để chỉ khoảng thời gian trước cuộc nội chiến ở Mỹ (1861 – 1865), đó là thời kì những người Mỹ gốc Phi đã phải sống trong cảnh ngục tù của chế độ nô lệ.