Trang chủ Tin tức Pop Lady Gaga chính thức được xướng tên đề cử tại Oscar 2019

Lady Gaga chính thức được xướng tên đề cử tại Oscar 2019

trinh.vo

Bên cạnh thành công với những con số doanh thu phòng vé ấn tượng, bộ phim điện ảnh “A Star Is Born” đã xuất sắc mang về cho nữ ca sĩ Lady Gaga những đề cử quan trọng đầu tiên tại giải thưởng Oscar danh giá năm 2019.

 

Vừa qua, giải thưởng điện ảnh lớn nhất năm – Oscar đã công bố danh sách những ứng cử viên tham gia tranh tài năm nay. Bên cạnh 7 đề cử gây chú ý đến từ “Black Panther” là sự xuất hiện bất ngờ của nữ ca sĩ Lady Gaga tại 2 đề cử hạng mục: “Nữ chính xuất sắc” (A Star Is Born) và “Ca khúc nhạc phim xuất sắc” (Shallow).

 

Được thể hiện bởi Lady Gaga và Bradley Cooper, “Shallow” đang được xem là đối thủ nặng kí tại hạng mục “Ca khúc nhạc phim xuất sắc” bên cạnh những cái tên: “All the Stars” (Black Panther), “I’ll Fight” (RBG), “The Place Where Lost Things Go” (Mary Poppins Returns), When A Cowboy Trades His Spurs For Wings (The Ballad of Buster Scruggs).

 

Bộ phim “A Star Is Born” đã mang về cho Lady Gaga nhiều đề cử quan trọng tại các giải thưởng điện ảnh lớn, trong đó có Oscar 2019.

 

“Shallow” là ca khúc chủ đề nằm trong album “A Star is Born” thuộc bộ phim cùng tên của Lady Gaga được phát hành vào tháng 10 năm ngoái. Album gồm 34 ca khúc mang âm hưởng Pop và Country. Ngay sau tuần đầu ra mắt, “A Star is Born” cũng nhanh chóng xác lập kỉ lục ấn tượng khi đứng top 3 album nhạc phim bán chạy nhất trên thị trường Mỹ năm 2018 bên cạnh “The Greatest Showman” và “Black Panther: The Album” đồng thời giữ ngôi vị quán quân BXH Billboard Hot 200.

 

Trước khi đến với Oscar năm nay, ca khúc “Shallow” cũng mang về cho mình những thành công nhất định khi thắng giải “Ca khúc xuất sắc” tại cả hai lễ trao giải Quả cầu vàng 2019 và Critics’ Choice Awards 2019.

 

Nhạc phim “Shallow” cũng được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

 

Hiện tại, Lady Gaga đang là nghệ sĩ thứ 2 trong lịch sử trao giải của Oscar nhận được cả hai đề cử tại hạng mục nhạc phim và diễn xuất trong cùng một năm. Trước đó, người xác lập kỉ lục này là  Mary J. Blige, với hai đề cử “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” (Mudbound) và “Nhạc phim xuất sắc” (Mighty River) tại Oscar 2018.