Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lady Gaga tuyên bố đĩa đơn kế tiếp sẽ mang tên “Tim...

Lady Gaga tuyên bố đĩa đơn kế tiếp sẽ mang tên “Tim Cook”, nhưng sự thật đằng sau lại ý nghĩa vô cùng

Thảo

Thực chất, câu nói muốn đặt tên “Tim Cook” đĩa đơn mới của Lady Gaga là để thể hiện lòng cảm kích của nữ ca sĩ dành cho vị giám đốc lừng danh của tập đoàn Apple khi ông nhận lời quyên góp cho chương trình từ thiện của cô. Bên cạnh đó, mới đây Apple Music cũng vừa công bố khoản hỗ trợ dành cho các hãng đĩa độc lập.

 

Mới đây, nữ ca sĩ Lady Gaga vừa đảm bảo được một khoản đóng góp “đáng kể” từ tập đoàn Apple dành cho concert từ thiện “One World: Together At Home”. Đây là một dự án hợp tác của 2 tổ chức Global Citizen (Công dân Toàn cầu) và WHO (Tổ chứ Y tế Thế giới) nhằm kêu gọi sự hỗ trợ cho các hoạt động phòng chống và phục hồi thiệt hại do đại dịch COVID-19. Concert dự kiến diễn ra vào ngày 18/4 sắp tới và được phát sóng qua kênh BBC của Anh vào ngày 19/4. Trong đó, Lady Gaga hiện đang nắm vai trò kêu gọi và kết nối các nghệ sĩ tham gia chương trình, đến nay đã nhận được sự góp mặt của những tên tuổi như Billie Eilish, Elton John, Finneas O’Connell, John Legend, Lizzo…

 

Nằm trong khuôn khổ concert “One World: Together At Home” nhằm chống đại dịch COVID-19, Lady Gaga đã kêu gọi các nghệ sĩ tham gia biểu diễn và liên tục đẩy mạnh các hoạt động quyên góp.

Vào ngày 7/4 vừa qua, Lady Gaga và Jimmy Fallon – nghệ sĩ đồng đại diện cùng cô trong chương trình “One World” đã có một buổi trò chuyện trong talkshsow nổi tiếng “The Tonight Show” của anh. Theo đó, nữ ca sĩ đã tiết lộ rằng mình cũng đang tích cực kêu gọi những nỗ lực quyên góp cho quỹ từ thiện của chương trình. Đặc biệt, giọng ca “Stupid Love” đã thực hiện một cuộc gọi trực tiếp đến Tim Cook – giám đốc điều hành của “ông lớn ngành công nghệ” Apple.

 

Theo như nội dung trò chuyện, Lady Gaga và vị CEO tài ba đã có một cuộc thảo luận trước đó về khoản hỗ trợ mà tập đoàn sẽ quyên góp cho chương trình. Qua cuộc gọi, nữ ca sĩ đã xác nhận với khán giả về đóng góp lớn lao của Apple cho cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. “Các bạn có thể xác nhận từ tôi. Chúng tôi rất tự hào khi được là một phần của chương trình này”, Tim Cook trả lời. Đáp lại ngài giám đốc, Lady Gaga vui mừng cho biết: “Đĩa đơn kế tiếp của tôi sẽ có tựa đề là “Tim Cook” và sẽ phát hành ngay vào ngày mai. Ông vừa giúp đỡ cho rất nhiều người, cảm ơn ông rất nhiều”. Không lâu sau chương trình phát sóng trực tiếp, Jimmy Fallon cho biết tập đoàn Apple đã gửi 10 triệu USD để ủng hộ cho concert “One World: Together At Home”.

 

Tim Cook – CEO của tập đoàn Apple đã quyên góp 10 triệu USD cho concert “One World: Together At Home”.

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây Apple Music vừa mạnh tay chi thêm 50 triệu USD dưới dạng quỹ bản quyền tạm ứng để các hãng đĩa độc lập có thể đảm bảo thu nhập cho các nghệ sĩ của mình trong thời kì khó khăn của ngành âm nhạc thế giới. Các hãng đĩa và nhà phân phối độc lập có thu nhập trên 10.000 USD hàng quý từ Apple Music sẽ nhận được gói hỗ trợ sau khi liên hệ và thương lượng trực tiếp với tập đoàn.