Trang chủ Tin tức K-pop Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment, hợp đồng...

Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment, hợp đồng độc quyền bị vô hiệu hóa

Anna

Theo đó, Lai Guan Lin chính thức thắng kiện và chấm dứt hợp đồng thành công cùng công ty chủ quản cũ là Cube Entertainment.

 

Vào ngày 17/6, Tòa án Trung ương Seoul đã tổ chức lại ngày phán quyết vụ kiện dân sự xác nhận lại việc vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền giữa Cube Entertainment và Lai Guan Lin – cựu thành viên Wanna One. Tại phiên tòa này, cả hai bên đại diện cho Cube Entertainment lẫn Guan Lin đều không tham dự. Tòa án đưa ra tuyên bố có lợi cho nam thần tượng: “Hợp đồng độc quyền giữa Lai Guan Lin và Cube Entertainment sẽ không còn hiệu lực”. Điều đó có nghĩa là “em út” nhóm Wanna One hiện tại đã thắng kiện trở lại sau những lần kháng cáo.

 

Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment
Sau nhiều lần nỗ lực kháng cáo, Lai Gaun Lin (Wanna One) chính thức thắng kiện và chấm dứt hợp đồng với Cube Entertainment.

Trước đó vào tháng 7/2019, Lai Guan Lin đã nộp đơn kiện lên Tòa án Trung ương Seoul với mong muốn đình chỉ hiệu lực hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản cũ. Theo đó, anh chàng cho biết Cube đã bí mật chuyển nhượng quyền quản lý độc quyền của mình tại Trung Quốc cho một bên thứ ba là Tajo Entertainment vào tháng 1/2018. Điều này chính bản thân nam thần tượng lẫn bố mẹ đều không hề hay biết. Ngoài ra, đại diện pháp lý của Lai Guan Lin còn đưa ra ý kiến cho rằng Cube đã nhận được một khoản gấp hàng chục lần số tiền của bản hợp đồng độc quyền từ Tajo trong phi vụ này mà không có sự đồng ý của Lai Guan Lin.

 

Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment, hợp đồng độc quyền bị vô hiệu hóa
Nam thần tượng hiện tại đang hoạt động chủ yếu tại Trung Quốc trong đa dạng lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh…

Ngược lại, thời điểm ấy Cube Entertainment phản bác: “Không có lý do gì để chúng tôi chấm dứt hợp đồng độc quyền với Lai Guan Lin. Khi đạt được thành công nhanh chóng tại Trung Quốc, có thế lực đã xúi giục cậu ấy và phía gia đình từ bỏ công ty đại diện tại Hàn Quốc để trực tiếp kí kết hợp đồng độc quyền cũng như độc chiếm thành quả từ sự thành công của Lai Guan Lin”.

 

Trong phiên sơ thẩm, tòa án đã nghiêng về phía Cube entertainment hơn và bác bỏ đơn kiện của nam thần tượng. Tuy nhiên, anh chàng không chấp nhận, quyết định kháng cáo và kết quả tiếp tục bị xử thua. Sau bao lần không bỏ cuộc, Lai Guan Lin cuối cùng đã không còn vướng vào bất cứ rắc rối pháp lý nào nữa và có thể tự do hoạt động trong tương lai. Hiện tại, anh chàng đang tập trung vào sự nghiệp tại Trung Quốc sau khi nhóm của mình là Wanna One – boygroup dự án từ chương trình “Produce 101” mùa hai tan rã vào năm 2019.