Trang chủ Tin tức K-pop Làm việc bán thời gian trò chuyện qua chatroom, Mina (cựu AOA)...

Làm việc bán thời gian trò chuyện qua chatroom, Mina (cựu AOA) bị lừa tiền

Ánh Sáng

“Tôi muốn lên tiếng để không có thêm nạn nhân nào nữa”, Mina bày tỏ. 

 

Theo kênh Channel A đưa tin gần đây (20/2), cựu thành viên Mina (AOA) đã gửi đơn tố cáo một công ty (tạm gọi là A) về các hành vi lừa đảo và đe dọa. Được biết, công ty A chuyên cung cấp các dịch vụ trò chuyện trực tuyến thông qua các phòng chat online và nữ thần tượng đã nhận lời đề nghị làm việc bán thời gian tại đây. Tổng cộng, số tiền lừa đảo đã lên đến 15 triệu Won (khoảng 273 triệu đồng).

 

Mina bị lừa
Mina tiết lộ việc liên tục chuyển khoản cho công ty là để lấy lại số tiền đã kiếm được và không biết mình đã bị lừa.

Trong cuộc phỏng vấn cùng Channel A, Mina tiết lộ: “Tôi đã tìm một công việc có thể làm tại nhà và dịch vụ trò chuyện trực tuyến đã xuất hiện. Tôi nghĩ rằng đó đơn thuần chỉ là nói chuyện với mọi người và tôi chỉ cần trò chuyện cùng một chàng trai trong một căn phòng riêng biệt”. Sau khi cuộc hội thoại kết thúc, đối phương sẽ trả cho nữ thần tượng phần quà bằng đồng xu ảo và có thể đổi ra tiền mặt thông qua công ty quản lý ứng dụng. Tuy nhiên, số tiền 8 triệu Won (khoảng 145 triệu đồng) mà Mina kiếm được đã bị từ chối thanh toán. 

 

Theo tiết lộ của nữ idol, công ty A yêu cầu cô phải chuyển thêm tiền để có thể nhận được số tiền lương. Mina đã chuyển tổng cộng 15 triệu Won với tổng cộng 6 lần chuyển khoản. “Họ nói nếu tôi không chuyển tiền thì số xu tôi kiếm được sẽ biến mất, tôi thực sự rất lo lắng. Tôi không nghĩ đến viễn cảnh mất đi số tiền đã chuyển mà chỉ lo không nhận được số tiền mình đã kiếm được”, Mina giải thích. Không chỉ cuỗm mất số tiền, công ty tiếp tục đe dọa rằng sẽ vạch trần cũng như phát tán ảnh Mina đang làm việc bán thời gian ở phòng chat nếu không thực hiện theo yêu cầu giao nộp ảnh cá nhân hoặc các thành viên AOA. Hiện tại, đồn cảnh sát Yongsan, Seoul đã tiếp nhận đơn khiếu nại và tiến hành điều tra vụ việc. 

 

Channel A đưa tin về vụ việc của Mina (cựu AOA).