Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lần đầu lấn sân sang diễn xuất, “Cats” của Taylor Swift nhận...

Lần đầu lấn sân sang diễn xuất, “Cats” của Taylor Swift nhận được 8 đề cử cho giải Mâm xôi vàng

Pura Vida

Bộ phim “Cats” mới đây đã nhận được tám đề cử tại Razzies (Mâm Xôi Vàng 2020). Đây là những giải thưởng được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Mỹ.

 

“Cats” được chuyển thể từ vở nhạc kịch Broadway đã nhận được đề cử Razzies ở hạng mục Phim tệ nhất, Nữ diễn viên tệ nhất (Francesca Hayward), Nữ diễn viên phụ tệ nhất (cả Judi Dench và Rebel WIlson), Diễn viên phụ tệ nhất (James Corden), Kết hợp màn ảnh tệ nhất, Kịch bản tệ nhất và Đạo diễn tệ nhất (Tom Hooper). Thật may mắn, Taylor Swift không bị gọi tên trong danh sách này. Cùng chung số phận với “Cats” là “A Madea Family” và “Rambo: Last Blood” với tám đề cử tại Razzies.

 

Lần đầu lấn sân sang diễn xuất, bộ phim “Cats” của Taylor Swift lọt top phim “thảm hoạ”.

Lần đầu tiên lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất, vậy mà bộ phim của Taylor Swift lại nằm trong top “thảm hoạ”. Thế nhưng đạo diễn “Cats” lại đánh giá cao giọng ca “Blank Space” rằng: “Tôi không thể tin được sự đẹp đẽ trong lời ca mà Taylor Swift đã viết. Cứ như thể có ai đó đang tham gia bộ phim tôi đang làm và đọc kịch bản, gặp gỡ các diễn viên, nhìn thế giới và phản ánh lại cho tôi một sự hiểu biết sâu sắc về những gì chúng tôi đang cố gắng làm với bộ phim. Thật tuyệt vời”.

 

Về phía Taylor Swift, cô cho rằng bản thân có được nhiều cảm hứng từ “Old Possum’s Book of Practical Cats” của tác giả TS Eliot. “TS Eliot đã sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh cụ thể, chi tiết vô cùng. Vậy nên tôi đã đọc qua tác phẩm của anh ấy và muốn thực sự phản ánh lại điều đó trong bộ phim”, Taylor Swift chia sẻ.

 

Bộ phim “Cats” là một trong những vở nhạc kịch ăn khách nhất mọi thời đại trên sân khấu, được dựa trên tập thơ “Old Possum’s Book of Practical Cats” xuất bản năm 1939. Nội dung bộ phim nói về những chú mèo gặp gỡ nhau trong một ngày hội và mèo đầu đàn sẽ lựa chọn ra ai là người được lên thiên đường mèo. Tuy nhiên, bộ phim lại không gây được tiếng vang như kỳ vọng một phần vì phần trang phục hoá trang. Một số nhà phê bình còn nhận định “Cats” là một bộ phim nhàm chán và buồn tẻ.

 

Lyric Video “Beautiful Ghost” – Taylor Swift.