Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Lần đầu tiên Beyonce có cùng lúc 2 album lọt top 10...

Lần đầu tiên Beyonce có cùng lúc 2 album lọt top 10 BXH Billboard 200

Baro

Điều đặc biệt là 1 trong 2 album này đã được phát hành từ tận năm 2016. Album còn lại cũng chẳng hề mới mẻ, đó là nhạc nền của 1 bộ phim tài liệu.

 

Vào ngày 17/4 vừa qua, Beyonce đã phát hành bộ phim tài liệu “Homecoming” thông qua hệ thống Netflix. Kèm theo sản phẩm này là album “Homecoming: The Live Album” bao gồm những màn trình diễn của nữ ca sĩ tại lễ hội Coachella 2018, cùng với 2 ca khúc mới là “Before I Let Go”, một bản cover lại của nhóm nhạc Maze, và “I Been On”.

 

Bìa album “Homecoming: The Live Album” của Beyonce.

Ngay sau khi được ra mắt, “Homecoming: The Live Album” đã lọt vào BXH Billboard 200 và hiện đang dao động giữa vị trí No.7 và No.4 sau tuần đầu tiên phát hành. Sản phẩm này tiêu thụ được 57.000 đơn vị album trong tuần kết thúc vào ngày 25/4. Mặc dù doanh số vật lý không đáng kể (chỉ 8.000 bản) nhưng nhờ lượt streaming và tải xuống kỹ thuật số cao nên album debut ở thứ hạng tương đối tốt.

 

Bên cạnh đó, album “Lemonade” của Beyonce cũng bất ngờ xuất hiện trở lại trong top 10 của BXH Billboard 200. Album phòng thu tứ 6 phát hành từ năm 2016 của nữ ca sĩ người Mỹ đã hạ cánh ở No.9. Điều này được cho là nhờ vào việc album được nữ ca sĩ phân phối lại trên tất cả các nền tảng vào hôm 23/4 vừa qua. Sản phẩm này trước đây vốn chỉ được phát hành thông qua dịch vụ Tidal (dù vẫn có thể tải kỹ thuật số hoặc mua vật lý).

 

Hình ảnh của Beyonce trích từ lbum “Lemonade”.

Cụ thể theo số liệu từ Nielsen Music, “Lemonade” đã tiêu thụ được 30.000 đơn vị album trong tuần kết thúc vào ngày 25/4. Trong số đó chỉ có 1.000 bản vật lý, trong khi có đến 20.000 đơn vị album SEA (tính lượt stream của từng ca khúc bất kỳ trong album). Album nhận được 31,45 triệu lượt yêu cầu phát sóng trong tuần vừa qua. Lần cuối cùng album phòng thu thứ 6 của Beyonce lọt vào top 10 là vào 7/3/2017 sau khi nữ ca sĩ có màn biểu diễn tại giải Grammy năm đó.

 

Bên cạnh “Homecoming: The Live Album” và “Lemonade”, Beyonce hiện cũng có 2 album khác cũng nằm trong BXH Billboard 200. Đó là “Beyonce” – album phòng thu thứ 5 phát hành hồi năm 2013 và “I Am… Sasha Fierce” – album phòng thu thứ 3 phát hành hồi năm 2008. Tất cả những album này đều là những sản phẩm đã đóng vai trò rất lớn trong việc làm nên tên tuổi cho nữ ca sĩ người Mỹ như một trong những diva nổi tiếng nhất nền công nghiệp âm nhạc thế giới hiện nay. 

 

“Ong chúa” tiếp tục khiến nhiều người ngưỡng mộ với loạt thành tích mới.

Đây là lần đầu tiên Beyonce có cùng lúc 2 album lọt top 10 của BXH Billboard 200. Cô trở thành nữ ca sĩ đầu tiên làm được điều này trong hơn 2 năm qua, kể từ Lady Gaga vào năm 2017. Thành tích của “mẹ quái vật” cũng nhờ vào hiệu ứng của sân khấu tại Super Bowl năm đó. Có thể thấy các sự kiện biểu diễn hoặc các lễ hội âm nhạc có ảnh hưởng không nhỏ trong việc đưa các sản phẩm xuất hiện hoặc quay trở lại các bảng xếp hạng.