Trang chủ Tin tức Lê Cát Trọng Lý thông báo phát hành album nhạc không lời

Lê Cát Trọng Lý thông báo phát hành album nhạc không lời

Thảo

Đây sẽ là album tiếp theo của Lý chỉ trong năm 2022 này, sau “Có Dừng Được Không?” và mới đây nhất là “Những Khúc Ca Việt Cổ”.

 

Cuối tháng Tám vừa qua, Lê Cát Trọng Lý đã phát hành album “Những Khúc Ca Việt Cổ”. Trải dài tracklist 10 ca khúc là những khúc nhạc dân gian cổ, bài đồng dao, bài hát ru hay tiếng rao… mà nữ nghệ sĩ đã yêu mến từ lâu trong các chuyến đi xa. Đĩa nhạc đã có mặt trên các nền tảng từ 8 giờ ngày 30/8, phiên bản vật lý và bút ký dành cho những ai đã tham gia quyên góp cho dự án cũng đã được gửi đến tay người hâm mộ.

 

Sau những ngày bận rộn để theo dõi sát sao việc gửi album đầy đủ đến mọi người, mới đây Lê Cát Trọng Lý vừa tiếp tục hứa hẹn mang đến thêm một đĩa nhạc nữa trong năm nay. Cụ thể, theo bài viết gần đây trên fanpage, Lý đã hé lộ dự định phát hành album nhạc không lời đầu tiên mang tên “Những Phím Đàn Biết Nói” vào tháng Mười tới. Sản phẩm sẽ bao gồm 10 ca khúc mà cô đặc biệt yêu thích và được chuyển soạn cho piano chơi độc tấu bởi nghệ sĩ Cao Thanh Lan.

 

Lê Cát Trọng Lý công bố album nhạc không lời đầu tiên cùng chuỗi concert kéo dài một tháng trong năm 2023.
Lê Cát Trọng Lý công bố album nhạc không lời đầu tiên cùng chuỗi concert kéo dài một tháng trong năm 2023.

“Nó đậm chất cổ điển, lãng mạn và mang nhiều màu sắc của âm nhạc thế kỷ 20. Nếu bạn là một fan của cổ điển, của piano, hay là của rừng, của sự yên lặng nội tâm, bạn có thể sẽ hợp với album này”, Lê Cát Trọng Lý giới thiệu. Album “Những Phím Đàn Biết Nói” sẽ được phát hành dưới dạng đĩa vật lý với số lượng giới hạn. Không dừng lại ở đó, giọng ca “Chênh Vênh” còn đang lên kế hoạch gặp lại người hâm mộ yêu nhạc mình trong một chuỗi concert mới trong năm 2023. Series đêm nhạc sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng để kỷ niệm 15 năm chơi nhạc của cô. Trong đó, các buổi biểu diễn với concept riêng biệt sẽ được diễn trong 5 chương trình khác nhau. Cô cũng nhấn mạnh đây sẽ là lần duy nhất mình làm một series như vậy. 

 

Cuối bài viết, Lê Cát Trọng Lý gửi lời cảm ơn đến các fan đã dõi theo cũng như ủng hộ âm nhạc của cô suốt 15 năm qua: “Cám ơn lòng tốt và sự ủng hộ của mọi người, sự tốt đẹp ấy đã góp phần tạo nên Lý vui vẻ của ngày hôm nay”.

 

 

Album “Những Khúc Ca Việt Cổ” – Lê Cát Trọng Lý trên các nền tảng nhạc số.