Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ hội âm nhạc dành cho cộng đồng LGBTQ+

Lễ hội âm nhạc dành cho cộng đồng LGBTQ+

YANG

Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội âm nhạc đồng quê Mỹ, một hoạt động đặc biệt dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+ được tổ chức nhân dịp Tháng Tự Hào (Pride Month) năm nay.

 

Thông tin trên được Leslie Fram – giám đốc chiến lược của kênh CMT (Country Music Television) thông báo thông qua mạng xã hội vào hôm 6/6 vừa qua. Theo đó, hoạt động vô cùng ý nghĩa này sẽ có tên gọi “Country Proud”, do trang tin Nash News, tổ chức RNBW Queer Collective phối hợp cùng Hiệp hội Âm nhạc đồng quê (CMA) và CMT thực hiện. “Chúng tôi rất vinh dự khi có thể làm nên lịch sử với sự kiện này“, bà Leslie Fram viết.

 

CMA Festival Country Proud
Lễ hội âm nhạc đồng quê CMA lần đầu tiên tổ chức hoạt động dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+.

Nhằm mục đích tôn vinh tính đa dạng, nền văn hóa và sự hòa nhập, kết nối không chỉ ở phạm vi âm nhạc đồng quê mà còn hơn thế nữa, “Country Proud” sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội CMA vào thứ Năm ngày 9/6 sắp tới đây. Cụ thể, hoạt động được tổ chức dưới dạng một buổi biểu diễn theo phong cách acoustic kéo dài từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối ở Assembly Food Hall với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi bật bao gồm Shelly Fairchild, Sonia Leigh, Harper Grae, The Kentucky Gentleman, Breann Young, Jessica Rose, Maia Sharp, Steff Mahan… “Country Proud” đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với riêng tổ chức CMA, qua đó giúp cộng đồng LGBTQ+ cảm thấy rằng họ được chào đón nồng nhiệt và công nhận nhiều hơn.

 

CMA Festival
Sự kiện năm nay cũng đánh dấu sự trở lại của lễ hội âm nhạc CMA sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh.

Mặt khác, tháng Sáu năm 2022 này cũng đánh dấu sự trở lại của Lễ hội âm nhạc CMA sau hai năm liên tiếp gián đoạn vì dịch COVID-19. Năm nay, sự kiện nổi tiếng dành cho người hâm mộ nhạc đồng quê dự kiến được tổ chức trong vòng 4 ngày từ 9/6 đến 12/6 tại địa điểm quen thuộc là thành phố Nashville, thuộc bang Tennessee (Mỹ).