Trang chủ Tin tức K-pop An ninh không đảm bảo, thần tượng bị cướp mic giữa buổi...

An ninh không đảm bảo, thần tượng bị cướp mic giữa buổi diễn

Ánh Sáng

Ngoài concert, lễ hội trường Đại học là một trong những sự kiện được người hâm mộ mong đợi nhất hằng năm, nơi họ có cơ hội gặp gỡ nhiều thần tượng đình đám. Tuy nhiên, những vụ “cướp mic” trên sân khấu gần đây đang khiến nhiều người lo ngại về việc idol mình thích đến biểu diễn tại các sự kiện này.

 

Tại Hàn Quốc, các trường Đại học thường tổ chức hai lễ hội hàng năm vào kỳ học mùa xuân (khoảng tháng Năm) và kỳ học mùa thu (khoảng tháng Chín). Ngoài các hoạt động sôi nổi dành cho sinh viên, một điểm nhấn không thể bỏ qua tại mùa lễ hội trường đại học chính là mini concert với sự tham gia của các thần tượng, ca sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, người hâm mộ đang không khỏi lo lắng về sự an toàn cho nghệ sĩ bởi những sự cố diễn ra dạo gần đây.

 

Vào ngày 29/9 vừa qua, nữ ca sĩ CL (2NE1) đã trở thành khách mời đặc biệt tham dự lễ hội mùa thu kéo dài 5 ngày của trường đại học Chung Ang, Seoul. Tại đây, giọng ca “The Baddest Female” đã mang đến những màn trình diễn thật bùng nổ bên cạnh những tên tuổi khác như JustThis và Kim Bum Soo. Đáng chú ý, nữ thần tượng đã rơi vào một tình huống ngoài mong đợi bởi một người hâm mộ quá khích.

 

Một fan nam bất ngờ nhào đến ôm lấy CL.
Một fan nam bất ngờ nhào đến ôm CL tại sân khấu lễ hội trường đại học Chung Ang.

Trong lúc thể hiện ca khúc “Doctor Pepper”, một người đàn ông bỗng nhiên chạy lên sân khấu từ đám đông phía dưới, cố gắng ôm lấy CL trong sự phấn khích tột độ. Trước tình huống này, chủ bản hit “Hello Bitches” tỏ ra khá hoang mang nhưng đã nhanh chóng giữ bình tĩnh và xử lý tình huống rất chuyên nghiệp. CL đã đáp lại cái ôm, nhảy nhót một chút rồi hướng micro về người hâm mộ này để mời anh hát vài câu cùng mình. Phải mất một lúc sau mới có nhân viên xuất hiện để xử lý vụ việc.

 

Trước đó vào ngày 22/9, nam ca sĩ Huh Gak cũng rơi vào tình huống tương tự khi tham gia lễ hội tại trường đại học Pohang, Seoul. Không may mắn như trưởng nhóm 2NE1, giọng ca “Empty Words” đã bị một người đàn ông lao đến và cướp micro ngay giữa sân khấu. Trong nhiều video được ghi lại, vị khán giả này thậm chí còn có vẻ như sắp tát vào mặt nam ca sĩ. Huh Gak không khỏi bị sốc trước hành động quá khích này nên đã hét lên thành tiếng. Sau đó, đội bảo an mới có mặt để giúp đỡ anh.

 

Một người đàn ông giật micro của Huh Gak
Một người đàn ông lao lên sân khấu, giật micro của Huh Gak và gào lớn: “Tôi không tài nào ngủ được”.

Trước những hành động mất kiểm soát từ một bộ phận khán giả, người hâm mộ đang bày tỏ sự ngại về vấn đề an toàn của nghệ sĩ khi có lịch trình tham gia những đêm diễn lễ hội trường Đại học. Tuy đa số trường hợp xảy ra đã kịp thời được xử lý nhanh chóng để màn trình diễn được tiếp tục, nhưng vẫn có khả năng các nghệ sĩ sẽ gặp nguy hiểm hay bị tổn hại bởi những khán giả này. Hơn nữa, đây là chuyện đã tồn tại từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa được nhà tổ chức sự kiện xử lý triệt để. Do đó, các fan cũng đang ra sức kêu gọi các công ty chủ quản có thể thắt chặt an ninh và có những biện pháp bảo vệ đúng đắn cho nghệ sĩ ở những sự kiện thế này.