Trang chủ Tin tức Lê Thiện Hiếu nói hộ nỗi lòng của các bạn trẻ trong...

Lê Thiện Hiếu nói hộ nỗi lòng của các bạn trẻ trong ngày Tết

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Nếu như hai năm trước, Bích Phương “thay lời muốn nói” của các thiếu nữ đã đủ tuổi lấy chồng thì mùa Tết năm 2019 này, Lê Thiện Hiếu đã thay mặt các thanh niên đang tuổi ăn tuổi học nói lên những nỗi lòng quen thuộc trong bài hát mới “Qua Tết Năm Sau”.

 

Tết là dịp để mọi người trong gia đình, họ hàng, làng xóm quây quần, đoàn tụ bên nhau. Kèm theo đó là những lời hỏi han hết sức nhiệt tình và thân thương đối với người hỏi nhưng lại là những nỗi lòng khó giãi bày với người “được” hỏi. Trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh đều đang bắt đầu những tâm sự thiên thu của mình mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với các mẫu câu như “Năm nay con được học sinh gì? Đứng thứ bao nhiêu trong lớp? Có đang thầm thương trộm nhớ ai không? Dự định thi trường nào, học ngành gì?…” hay “Còn nhỏ thì lo tập trung học hành, đừng có yêu đương vội” và một trong những câu nói mang tính “sát thương” cao nhất chắc chắn là “Tiền lì xì để đó mẹ giữ cho, năm sau dùng nhé con!”.

 

Lê Thiện Hiếu đã bày tỏ nỗi lòng này thay cho các bạn trẻ bằng một vẻ rất đáng yêu, hài hước trong sáng tác mới nhất của mình với tên gọi “Qua Tết Năm Sau”. Đây là dự án khởi đầu năm 2019, đồng thời cũng là món quà Tết mà anh muốn gửi tới khán giả của mình. Được biết, cả quá trình sản xuất từ sáng tác, thu âm cho tới quay MV chỉ mất vỏn vẹn hai tuần để hoàn thành. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn được đầu tư chỉn chu và đẹp mắt, mang đậm hơi thở mùa Tết.

 

Vẫn là giai điệu vui tai, ca từ dung dị xen lẫn hóm hỉnh, Lê Thiện Hiếu đã truyền tải được trọn vẹn tâm tư của nhiều bạn trẻ nhưng theo một cách tươi vui chứ không hề tiêu cực vì bị giữ tiền lì xì hay họ hàng hỏi thăm. 

 

Trong lời bài hát, anh chàng khuyên các khán giả của mình hãy cứ luôn mỉm cười bởi chúng ta không nên cãi lời hay tỏ ra khó chịu. Ngày Tết là ngày đoàn viên, sum họp, ta phải thật ngoan ngoãn thì cả năm mới được may mắn, an lành. Quan trọng nhất, phải ngoan thì mới được mẹ cho tiền tiêu xài đúng không nào?

 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Lê Thiện Hiếu vẫn rất mong mỏi sẽ được giữ tiền lì xì cho riêng mình bởi vì mình đã không còn nhỏ nữa, đã “quá tuổi trăng rằm”. Dù sao đi nữa, nếu chứng minh được bản thân có thể tiêu tiền một cách hợp lý thì “nhị vị” phụ huynh ắt hẳn sẽ giao toàn quyền sử dụng tiền lì xì cho bạn thôi.

 

Những biểu cảm đa dạng, dí dỏm của Lê Thiện Hiếu trong quá trình quay MV.

 

 

Bước ra từ cuộc thi Sing My Song và gây tiếng vang lớn với ca khúc “Ông Bà Anh”, Lê Thiện Hiếu vẫn đang tiếp tục nỗ lực trên con đường âm nhạc của mình. Chăm chỉ ra mắt các sản phẩm chất lượng mang màu sắc tươi trẻ, lạc quan, trong tương lai anh chàng này hứa hẹn sẽ bứt phá nhiều hơn nữa.

 

Bạn có còn nghe mẹ thủ thỉ “để mẹ giữ tiền Tết cho” không? Nếu còn thì hãy phát ngay bài hát “Qua Tết Năm Sau” cho mẹ nghe và đừng quên hứa là sẽ chi tiêu thật khoa học nhé!

 

MV “Qua Tết Năm Sau” của Lê Thiện Hiếu.