Trang chủ Tin tức Lê Thiện Hiếu ra mắt ca khúc “Tiễn Covid” vô cùng dí...

Lê Thiện Hiếu ra mắt ca khúc “Tiễn Covid” vô cùng dí dỏm: “Sẽ sớm thôi, Việt Nam tiễn cô về trời”

tram.nguyen

Vào lúc 0h ngày 9/4, ca sĩ Lê Thiện Hiếu phát hành ca lúc “Tiễn Covid” nhằm hưởng ứng chiến dịch phòng chống dịch Covid-19. Chỉ sáu ngày sau khi được Bộ Y Tế “đặt hàng”, Lê Thiện Hiếu đã hoàn thành bản demo cho “Tiễn Covid”. 

 

Bài hát thuộc thể loại Pop/Reggae với phần âm nhạc được producer Mastal thực hiện. Có thể nói, đây là thể loại nhạc “đặc trưng” của Lê Thiện Hiếu. Với giai điệu vui tươi, bắt tai, lời ca dí dỏm kết hợp cùng giọng hát của Lê Thiện Hiếu ca khúc khiến người nghe vô cùng thoải mái và dễ dàng bị cuốn đến những giây cuối cùng. Đây là dự án mà giọng ca “Ông Bà Anh” kết hợp cùng Bộ Y Tế thực hiện nhằm tuyên truyền, động viên tinh thần của cộng đồng trong việc đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh. 

 

“Tiễn Covid” được Lê Thiện Hiếu sáng tác nhằm tuyên truyền, cổ vũ tinh thần cộng đồng trong mùa dịch bệnh.

Câu hát “Covid mọi nơi/ Nhưng sẽ sớm thôi/ Việt Nam tiễn cô về trời” khiến cho người nghe phải bật cười vì độ dí dỏm và gần gũi trong lời ca của Lê Thiện Hiếu. “Mỗi người sau khi nghe Tiễn Covid mà nở một nụ cười thì đó coi như là một điểm hài lòng của tôi. Nếu có 100 người cười thì coi như hài lòng 100 điểm”, anh chàng chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Ở phần điệp khúc, Lê Thiện Hiếu cũng nhấn mạnh chuyện giãn cách xã hội, không nên đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết – đúng theo chỉ thị được đưa ra của Chính phủ. Chính việc sáng tạo trong lyric và phong cách âm nhạc hiện đại khiến “Tiễn Covid” nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đồng cảm từ công chúng nghe nhạc. Đồng thời tạo nên sự khác biệt cho ca khúc giữa vô số sáng tác khác có cùng chủ đề. 

 

Lê Thiện Hiếu thu hút người hâm mộ bởi nét âm nhạc vui tươi, đời thường và giản dị.

Lê Thiện Hiếu là một ca/ nhạc sĩ được biết đến rộng rãi sau chương trình Sing My Song 2016 với ca khúc nổi bật “Ông Bà Anh”. Những ca khúc của Lê Thiện Hiếu mang tính thường nhật, là những câu chuyện đời thường, hiện trạng xã hội hoặc chỉ là những cảm xúc đơn thuần trong tình yêu của người trẻ. Sau hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Lê Thiện Hiếu đã dần tìm được vị trí cũng như khẳng định tài năng, phong cách âm nhạc của bản thân. Một số bài hát được yêu thích của giọng ca 25 tuổi là “Xứng Đôi Vừa Lứa”, “Ai Đưa Em Về”, “Người Thương Khác Thường”, “Ông Bà Anh”… 

 

Ca khúc “Tiễn covid-19” – Lê Thiện Hiếu trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Tiễn covid-19” – Lê Thiện Hiếu trên nền tảng Apple Music.