Trang chủ Tin tức K-pop Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards đổi tên

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards đổi tên

Ánh Sáng

Năm 2022 đánh dấu lần đầu tiên lễ trao giải này được tổ chức hai ngày liền tại Kyocera Dome Osaka, Nhật Bản. 

 

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của lễ trao giải Mnet Asian Music Awards đã chính thức thông báo về sự trở lại vào cuối năm nay với tên gọi và diện mạo mới. Theo đó, lễ trao giải sẽ được đổi tên thành MAMA Awards và sẽ được tổ chức tại sân vận động Kyocera Dome Osaka, Nhật Bản với sức chứa hơn 40.000 người. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức trong hai ngày liên tiếp từ 29 – 30/11 sắp tới. 

 

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards được đổi tên thành MAMA Awards
Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards được đổi tên thành MAMA Awards.

MAMA Awards là lễ trao giải do CJ ENM tổ chức nhằm tôn vinh các nghệ sĩ Kpop và châu Á nổi bật của năm. Với thương hiệu mới này, CJ ENM bày tỏ: “MAMA Awards mang mục tiêu mở rộng vị thế vốn có ở châu Á nhằm thu hút người hâm mộ Kpop toàn cầu và mong muốn trở thành một giải thưởng Kpop số 1 thế giới”. MAMA Awards hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị và trải nghiệm khác biệt về Kpop đến cho khán giả. 

 

Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1999, trong hơn 20 năm hoạt động chương trình đã tổ chức nhiều màn trình diễn với quy mô hoành tráng. Không chỉ vinh danh các nghệ sĩ nước nhà, đây còn là nơi tôn vinh tên tuổi những nghệ sĩ quốc tế như Stevie Wonder, Janet Jackson, Dua Lipa, Ed Sheeran… Vào năm ngoái, các nghệ sĩ Việt Nam bao gồm Quân A.P và Hoàng Duyên lần lượt đoạt giải Best Asian Artist và Best New Asian Artist của lễ trao giải này tại khu vực Việt Nam.