Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Leonardo DiCaprio suýt mất vai diễn để đời trong siêu phẩm “Titanic”...

Leonardo DiCaprio suýt mất vai diễn để đời trong siêu phẩm “Titanic” vì thái độ

YANG

Đạo diễn bộ phim “Titanic” tiết lộ gần như ông đã không chọn tài tử Leonardo DiCaprio cho vai Jack vì thái độ không hợp tác mà nam diễn viên thể hiện trong buổi thử vai.

 

Thông qua cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí GQ, những câu chuyện hậu trường xoay quanh bộ phim “Titanic” đã có dịp được đạo diễn James Cameron nhắc lại. Đáng chú ý, ông lần đầu tiết lộ chuyện nam diễn viên Leonardo DiCaprio từng suýt chút nữa đánh mất cơ hội đảm nhiệm vai Jack trong quá trình thử vai cho tác phẩm nổi tiếng ra mắt vào năm 1997.

 

Nhớ lại những cuộc gặp gỡ với Leonardo DiCaprio để thảo luận về vai diễn, đạo diễn James Cameron kể lại rằng thời điểm ấy tất cả các cô gái trong văn phòng đều tham gia cuộc họp vì muốn nhìn thấy tài tử điển trai. Sau cuộc gặp đầu tiên diễn ra tốt đẹp, nam diễn viên được yêu cầu quay lại để đọc kịch bản cùng Kate Winslet – người đảm nhận vai Rose. Tuy nhiên, Leonardo không hề biết là anh cần phải thử đóng một vài phân đoạn để đạo diễn ghi hình lại.

 

Leonardo DiCaprio
Leonardo DiCaprio suýt mất vai diễn Jack trong siêu phẩm “Titanic” vì thái độ không hợp tác khi thử vai.

Ban đầu, Leonardo DiCaprio đã từ chối làm việc này. Tuy nhiên sau khi đạo diễn James Cameron bắt tay anh và nói “cảm ơn vì đã ghé qua“, nam diễn viên lập tức thay đổi thái độ: “Đợi đã. Nếu tôi không thực hiện thì không nhận được vai sao? Chỉ thế thôi à?“. Đáp lại, James thẳng thắn: “Đúng thế. Đây là một bộ phim sẽ tiêu tốn hai năm cuộc đời của tôi và trong lúc chúng tôi hậu kì anh có thể làm thêm nhiều thứ khác đấy. Tôi sẽ không làm hỏng việc bằng cách đưa ra quyết định sai lầm khi tuyển chọn diễn viên. Vì vậy, anh phải quay hình hoặc không nhận được vai diễn“.

 

Cuối cùng, Leonardo DiCaprio đành miễn cưỡng bước vào phòng trong trạng thái tiêu cực và trông rất bực bội cho đến lúc bấm máy. Tuy nhiên, chính khả năng diễn xuất của anh đã thuyết phục vị đạo diễn này. James Cameron kể: “Sau khi tôi nói “diễn”, anh ấy lập tức biến thành Jack. Những đám mây đen đã tan ra, một tia nắng chiếu xuống rồi thắp sáng Jack. Khoảnh khắc ấy tôi quyết định “anh ấy ở đây rồi”“. Hơn 2 thập kỷ trôi qua, Jack trong “Titanic” vẫn luôn là vai diễn mang tính biểu tượng khi nhắc đến Leonardo DiCaprio, giúp anh khẳng định tài năng và trở thành một trong những diễn viên có sức ảnh hưởng nhất cho đến thời điểm hiện tại.