Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Liệu nhạc phim “Frozen 2” có vượt qua cái bóng quá lớn...

Liệu nhạc phim “Frozen 2” có vượt qua cái bóng quá lớn của “Let It Go”?

Pura Vida

Năm 2013, “Frozen” của Disney trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại và ca khúc “Let It Go” đạt giải Oscar đã trở thành một biểu tượng cho bộ phim. Với cái bóng quá lớn từ “Let It Go”, các nhà làm phim và nhạc sĩ đã làm gì cho “Frozen 2” thêm phần mới mẻ?

 

Đồng đạo diễn Jennifer Lee cho biết rằng họ để câu chuyện trong “Frozen 2” diễn ra một cách tự nhiên, và âm nhạc là cách để thúc đẩy cao trào của bộ phim. “Chúng tôi cảm thấy như phần đầu của bộ phim vẫn chưa kết thúc, chúng tôi để các nhân vật dẫn lối mình theo hành trình của họ”, đạo diễn Chris Buck chia sẻ.

 

Đảm nhận vai trò nhạc phim trong “Frozen 2” là hai nhạc sĩ Robert Lopez và Kristen Anderson – Lopez, người đã sáng tác ra “Let It Go” và đang tham gia vào dự án thứ tư của “Frozen” (bao gồm cả phim hoạt hình ngắn “Frozen Fever” và nhạc kịch Broadway 2018). Họ bắt đầu làm nhạc phim từ bốn năm trước, riêng các ca khúc mới của “Frozen 2” được thực hiện từ vào năm 2017.

 

Những nhạc sĩ đã bắt đầu viết nhạc phim “Frozen 2” vào năm 2017.

Âm nhạc đóng vai trò lớn trong “Frozen 2” bởi những áp lực từ thành công trước đó. “Into The Unknown” là ca khúc bắt đầu bộ phim với tiếng hát vẫy gọi Elsa tìm đến khu rừng đầy mê hoặc. Yodeling – lối hát gọi mời của người dân vùng núi được thể hiện rõ trong ca khúc này với âm thanh cao vút và đầy bí ẩn được ca sĩ Aurora người Na Uy thực hiện xuyên suốt bộ phim.

 

Bộ đôi nhạc sĩ từng đoạt giải Oscar đã viết bảy ca khúc cho bộ phim bao gồm cả “All Is Found”. Đây là một ca khúc hát ru gợi mở về vùng đất kỳ diệu, ở phân cảnh Anna ôm chị gái và cất tiếng hát vào lúc nửa đêm. “Some Things Never Change” lại là ca khúc mang giai điệu vui vẻ, lạc quan. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Idina Menzel quay trở lại với vai Elsa và Kristen Bell trong vai Anna. Với các ca khúc “Show Yourself” và “When I Am Older”, âm nhạc của “Frozen 2” đã mang người xem đến những cảm xúc bất tận. Bất ngờ nhất, bản ballad được thực hiện theo phong cách thập niên 80 dành cho Kristoff và chú tuần lộc Sven mang tên “Lost in the Woods” đã gây được hiệu ứng tốt với khán giả.

 

Idina Menzel, AURORA – “Into the Unknown” (From “Frozen 2″/Lyric Video)

 

Robert Lopez cho biết anh đã mất sáu tháng và làm ra ba phiên bản khác nhau trước khi phát hành bản chính thức. “Có ít nhất bốn ca khúc được viết và bị bỏ đi trong quá trình thực hiện, trong số đó có một bài mang tựa đề ‘Get This Right’”, Jennifer Lee nói thêm.

 

Các nhà soạn nhạc đã làm nổi bật màu sắc mùa thu của vương quốc Arendelle bằng cách sử dụng những cơn gió rừng ấn tượng và những dàn nhạc khắc hoạ rõ cảnh bão tố trên đất liền và trên biển. Trong chuyến hành trình của Elsa và Anna, họ đã kết hợp các giai điệu để tạo ra một hành trình âm nhạc với sự khởi đầu, cao trào và kết thúc.

 

Tuy nhạc phim trong phần 2 của “Frozen” có phần đa dạng và phong phú hơn, nhưng để nói đến một ca khúc nổi trội trong số đó, có lẽ khán giả cần phải cân nhắc nhiều hơn. Và điều mà các nhà soạn nhạc đang chờ đợi chính là phản ứng của người xem dành cho bảy ca khúc trong “Frozen 2” với hy vọng sẽ có một “Let It Go” thứ hai.