Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Lil Wayne chiếm lấy vị trí No.1, cựu thành viên 1D Louis...

Lil Wayne chiếm lấy vị trí No.1, cựu thành viên 1D Louis Tomlinson lần đầu tiên có mặt trong Top 10 BXH Billboard 200

trinh.vo

Đến với tuần này, BXH Bilboard 200 đón chào rất nhiều biến động đặc biệt. Bên cạnh vị trí No.1 của Lil Wayne còn là loạt cái tên trở lại top 10 đầy ấn tượng gồm: Russ, Kesha và Yo Gotti. Đặc biệt là anh chàng Louis Tomlinson với top 10 đầu tiên trên BXH Billboard 200 với album đầu tay “Walls”. 

 

Sau tuần lên kệ đầu tiên, album “Funeral” đã bỏ túi cho Lil Wayne con số doanh thu 139.000 đơn vị album tương đương. Trong đó, số lượng album thuần chiếm 38.000 đơn vị. Theo phân tích từ Nielsen Music, đa số doanh thu “Funeral” có được dựa chủ yếu vào hoạt động mua bán kèm quà tặng trên website trực tuyến cũng như các buổi trình diễn tặng kèm album của Lil Wayne. Đây là album thứ năm có mặt ở vị trí No.1 Billboard 200 trong sự nghiệp của nam rapper, trước đó anh đã từng sở hữu ngôi vương đến từ những cái tên như “Tha Carter V” (2018), “Tha Carter IV” (2011), “I Am Not a Human Being” (2010) và “Tha Carter III” (2008).

 

Album “Funeral” của Lil Wayne trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Funeral” của Lil Wayne trên nền tảng Spotify.

 

Ở vị trí No.2 tiếp theo, vẫn là cái tên “Please Excuse Me For Being Antisocial” quen thuộc của rapper Roddy Ricch. Vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đứa con âm nhạc đầu tay này của anh chàng vẫn đang oanh tạc trên khắp các mặt trận thành tích tuần qua. Đã một tháng hơn trôi qua kể từ ngày phát hành album nhưng “Please Excuse Me For Being Antisocial” vẫn duy trì đều mức độ ổn định doanh thu. Trong tuần qua, nó mang về cho Roddy Ricch 86.000 đơn vị album tương, chỉ giảm nhẹ 9% só với doanh thu tuần trước (95.000 đơn vị album).

 

Roddy Ricch – gương mặt nghệ sĩ đã quá quen thuộc trên BXH Billboard 200 trong tháng qua.

Album phòng thu thứ mười một “Music To Be Murdered By” của Eminem giữ vị trí No.3, rơi một bậc so với BXH tuần trước. Theo sau là album “Shake the Snow Globe” của nam nhạc sĩ kiêm rapper người Mỹ – Russ với vị trí No.4. Trước đó vào năm ngoái, anh chàng cũng từng ghé thăm BXH Billboard 200 với vị trí tương tự đến từ album phòng thu thứ mười ba “Zoo”. Đóng sổ top 5 BXH Billboard 200 tuần này là anh chàng Post Malone với album “No.1 Hollywood’s Bleeding”. Có thể thấy, thể loại nhạc Rap/ Hip – hop đang chiếm thế thượng phong trên BXH tuần này khi nắm giữ top 5 hiện tại toàn là những cái tên nam rapper đình đám thế giới.

 

Louis Tomlinson vừa có được top 10 đầu tiên trên BXH Billboard 200 nhờ album đầu tay “Walls”.

Cô nàng Billie Eilish​ từ No.3 hồi sinh tuần trước đã rơi xuống vị trí No.6 tuần này với album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Album phòng thu thứ bảy “High Road” của Kesha nắm giữ vị trí No.7 với doanh thu 45.000 đơn vị album tương đương. Theo sau là “Manic” của Halsey với vị trí No.8, “Walls” (Louis Tomlinson) No.9 và cuối cùng là “Untrapped” của nam rapper Yo Gotti No.10. Trong đó, đáng chú ý nhất là Louis Tomlinson. Với thành tích hiện tại đến từ album phòng thu đầu tay “Walls”, anh chàng là cái tên cuối cùng của ban nhạc One Direction có thể kiếm về cho riêng mình một vị trí top 10 độc lập trên BXH Billboard 200 sau Zayn, Harry Styles, Niall Horan và Liam Payne.