Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Loại hit phát hành vài năm trước “lội ngược dòng” có mặt...

Loại hit phát hành vài năm trước “lội ngược dòng” có mặt trên các BXH

Thảo

Bên cạnh các ca khúc mới được phát hành gần đây, những bản hit cũ dường như vẫn giữ những vị trí khó để thay thế trên playlist của người hâm mộ dù đã được ra mắt từ lâu. Vì thế, song song với những màn debut tuần đầu, Billboard Vietnam Hot 100 và Top Vietnamese Songs tuần này lại xuất hiện những sản phẩm âm nhạc lội ngược dòng để trở lại đường đua các ca khúc thịnh hành nhất tuần.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100

 

“Liệu Giờ” - 2T và Venn (Văn)
Ra mắt từ tháng 4/2019, nhưng phải đến tháng Bảy năm nay “Liệu Giờ” của bộ đôi 2T và Venn (Văn) mới có lần đầu đặt chân vào Hot 100 ở No.96. Trở lại sau 2 tuần vắng mặt trên BXH, ca khúc lại bất ngờ đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay ở No.65.
“Dynamite” của BTS
Trong khi “Butter” đang “nhăm nhe” trở lại Top 10 khi xuất hiện ở No.11 tuần này, “Dynamite” của BTS lại tiếp tục kéo dài thời gian trụ trong BXH lên 38 tuần khi xuất hiện trở lại ở No.70.
“Bones” - Imagine Dragons
Sau “Enemy” (kết hợp rapper JID), “Bones” chính là bản hit tiếp theo chiếm nhiều tình cảm của khán giả Việt nhất đến từ Imagine Dragons. Có mặt trên BXH ngay sau khi được phát hành vào tháng Ba, ca khúc bỗng được yêu thích trở lại gần đây và kéo theo đó là màn tái xuất tại No.91.
“Chuyện Đôi Ta” của Emcee L (Da LAB) ft. Muộii
Ca khúc “Chuyện Đôi Ta” của Emcee L (Da LAB) ft. Muộii đã làm mưa làm gió suốt thời gian qua nhờ tiếng vang từ nền tảng TikTok. Nhờ lực hút ấy, một ca khúc khác của nam ca sĩ là “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” đã quay trở lại Hot 100 tuần này ở vị trí No.95.
“Gác Lại Âu Lo” của Da LAB ft. Miu Lê
Cùng lúc đó, “Gác Lại Âu Lo” của Da LAB ft. Miu Lê cũng chứng tỏ sức hút bền bỉ sau hơn 2 năm phát hành khi vừa có thêm 1 lần ghé thăm BXH ở No.99, đánh dấu tuần thứ 38 tham gia tranh hạng.

BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs

 

“Âm Thầm Bên Em” - Sơn Tùng M-TP
Không chỉ đưa 3 ca khúc mới từ EP “Sky Decade” ra mắt trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam, Sơn Tùng M-TP còn có 1 ca khúc vừa trở lại Top Vietnamese Songs đó là “Âm Thầm Bên Em” ở No.90. Mặc dù đã được phát hành được 7 năm, nhưng sản phẩm vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ và đã xuất hiện trên BXH 26 tuần.
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu” của MIN
Sau 4 tuần vắng mặt trên BXH, “Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu” của MIN ghi tên mình lên Top Vietnamese Songs trở lại tại No.92. Cũng nhờ vậy mà ca khúc này đã chạm mốc tuần thứ 37 góp mặt trên đường đua này.
“Giữa Đại Lộ Đông Tây” của Uyên Linh
Lần gần đây nhất “Giữa Đại Lộ Đông Tây” của Uyên Linh xuất hiện trên Top 100 ca khúc nhạc Việt phổ biến nhất tuần là vào đầu tháng Tám năm nay ở tuần thứ 29 trụ hạng. Tuần này, ca khúc bất ngờ quay lại BXH ở vị trí No.95 cho tuần thứ 30. Đây cũng chính là bài hát mà nữ ca sĩ đã chọn thể hiện khi tháo mặt nạ và tạm biệt chương trình “The Masked Singer Vietnam” trong tập phát sóng tối ngày 9/10. Có thể đây là lý do để ca khúc “hồi sinh” trên BXH tuần này.