Trang chủ Tin tức K-pop Loạt vũ đạo nổi tiếng từ Black Pink, SNSD, MOMOLAND… xuất hiện...

Loạt vũ đạo nổi tiếng từ Black Pink, SNSD, MOMOLAND… xuất hiện trong MV mới của Saweetie

Anna

Vừa qua, nữ rapper Saweetie đã ra mắt một MV đồ họa cho ca khúc “Fast (Motion)”. Nhưng bất ngờ thay, người hâm mộ Kpop đã phát hiện ra các động tác nhảy được nhân vật ảo trong sản phẩm thể hiện lại rất giống vũ đạo của một số nhóm nhạc Kpop nổi tiếng.

 

“Fast (Motion)” là đĩa đơn mới nhất của Saweetie, được phát hành vào ngày 7/5 vừa qua và sẽ có mặt trong album phòng thu đầu tay “Pretty B*tch Music” lên kệ vào 25/6 tới đây. MV ca khúc khiến người xem thích thú ngay từ những cảnh đầu tiên khi được xây dựng với concept như trong một trò chơi điện tử. Trong đó, Saweetie xuất hiện trong nhiều phiên bản khác nhau như các nhân vật mà người chơi có thể lựa chọn.

 

Saweetie sử dụng các vũ đạo Kpop nổi tiếng trong MV đồ họa của ca khúc “Fast (Motion)”
Các nhân vật đồ họa trong MV “Fast (Motion)” đã nhảy vũ đạo giống với một số ca khúc Kpop nổi tiếng.

Ở cảnh này, một số khán giả đã tinh mắt nhận ra có 3 nhân vật nhảy theo vũ đạo các ca khúc Kpop như “BAAM” – MOMOLAND, “Bubble Pop!” – HyunA và “BOOMBAYAH” – Black Pink. Có người còn tổng hợp những phân đoạn này với các video vũ đạo hoặc fancam các bài hát trên để dễ so sánh. Hơn nữa ở cuối MV, một trong những nhân vật chiến thắng trò chơi đã có động tác ăn mừng khiến người xem nhớ đến vũ đạo bài “Tell Me Your Wish (Genie)” của SNSD.

 

Tuy nhiều người cảm thấy thích thú với phát hiện này, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều phản ứng trái chiều diễn ra trong cộng đồng người yêu nhạc sau khi xem MV của Saweetie. Một số người bày tỏ họ cảm thấy rất vui khi nhìn thấy những vũ đạo Kpop quen thuộc xuất hiện trong các sản phẩm mới và đặc biệt là một MV nước ngoài. Nhưng những người khác lại cảm thấy đáng lẽ tên các nghệ sĩ Hàn Quốc phải được ghi vào credit cho toàn bộ các vũ đạo kể trên.

 

Saweetie sử dụng các vũ đạo Kpop nổi tiếng trong MV đồ họa của ca khúc “Fast (Motion)”
Saweetie đã có màn kết hợp cùng nghệ sĩ Kpop là Jamie cho dự án “Best Friend” (Remix).

Một vài cá nhân tin rằng ekip sản xuất MV đã chi trả để sử dụng các động tác Kpop này hoặc dùng chúng như các sample có sẵn. Ngược lại, có ý kiến lại chỉ ra đã nhiều lần các nghệ sĩ Kpop sao chép concept và phong cách âm nhạc của những nghệ sĩ da màu, do đó họ nghĩ rằng những động tác vũ đạo trên có thể cũng không hoàn toàn là bản gốc. Dẫu vậy, vẫn còn một suy đoán nữa tuy có lẽ ít ai nghĩ đến nhưng vẫn rất có khả năng đó là có thể Saweetie đang “thả thính” về một sự kết hợp với nghệ sĩ Kpop trong tương lai. Bởi trước đây, cô nàng từng bắt tay một ngôi sao Hàn Quốc là Jamie cho bản remix của ca khúc “Best Friend”.

 

MV “Fast (Motion)” – Saweetie.