Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Logic thay thế Vampire Weekend, giành ngôi đầu trên BXH Billboard 200

Logic thay thế Vampire Weekend, giành ngôi đầu trên BXH Billboard 200

Baro

Bên cạnh đó, các hạng mục khác của bảng xếp hạng tuần này chứng kiến nhiều biến động đến từ Ed Sheeran, BTS, Blake Shelton và một số cái tên khác.

 

Đến hẹn lại lên, Billboard đã chính thức công bố những thông tin mới về bảng xếp hạng tuần này. Theo đó, album “Confession of a Dangerous Mind” của Logic đã chính thức hạ cánh ở vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Sản phẩm tiêu thụ được 80.000 đơn vi, trong đó có 24.000 bản vật lý và 73,93 triệu lượt phát sóng kỹ thuật số trong tuần phát hành đầu tiên.

 

Album mới của Logic là chủ nhân của No.1 BXH Billboard 200 tuần này.

“Confession of a Dangerous Mind” là album phòng thu thứ 5 của nam rapper người Mỹ. Sản phẩm này đánh dấu lần thứ 3 anh giữ vị trí No.1 trên BXH album hàng đầu xứ sở cờ hoa. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp Logic trị vì ở ngai vàng, cho thấy album này hiện vẫn chưa giảm nhiệt. Đặc biệt việc bán album của nam rapper không kèm theo gói Merch (bán album tặng vé concert) nên doanh số hoàn toàn đến từ sức hút của sản phẩm này.

 

Trên BXH Billboard Hot 100, ngôi vị quán quân vẫn chưa đổi chủ khi “Old Town Road” tiếp tục giữ vững vị trí No.1. Đây là tuần thứ 7 liên tiếp đĩa đơn hợp tác giữa Lil Nas X và Billy Ray Cyrus dẫn đầu hạng mục xếp hạng những ca khúc hot nhất. Ca khúc đã tiếp tục được bổ sung 1 lượng stream lớn sau khi chính thức phát hành MV vào tuần trước.

 

Cũng phát hành MV chính thức, thế nhưng “I Don’t Care” của Ed Sheeran và Justin Bieber lại không thể tìm cho mình vị trí thống trị trên BXH Billboard Hot 100. Đĩa đơn này đã hạ cánh ở vị trí thứ 2, chung số phận với “Me!” của Taylor Swift ft Brendon Urie khi bị “Old Town Road” ngáng ngang con đường đến No.1.

 

MV “I Don’t Care” – Ed Sheeran ft Justin Bieber. 

 

Mặc dù vậy, Ed Sheeran vẫn có thể mỉm cười tự hào khi trở thành chủ nhân của tour diễn có doanh thu cao nhất tháng Tư. Với 8 đêm concert tại khu vực châu Á, nam ca sĩ/ nhạc sĩ bỏ túi 31,8 triệu đô từ 227.864 lượt vé tiêu thụ. Điều này giúp ngôi sao xứ sở sương mù ngày càng tiến đến gần hơn kỷ lục mọi thời đại do U2 thiết lập.

 

Đại diện của K-Pop là BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên có đến 5 tuần giữ vị trí No.1 tại Billboard Artist 100. Boygroup nhà Big Hit hiện đang bận rộn với chuyến lưu diễn “Love Yourself: Speak Yourself” đến các quốc gia ở khu vực Nam Mỹ. Tại quê nhà, mặc dù không còn quảng bá nhưng đĩa đơn “Boy With Luv” đến nay đã giành được tổng cộng 15 chiến thắng trên các sản phẩm âm nhạc, trở thành ca khúc đạt nhiều cúp nhất trong năm 2019.

 

Một quán quân khác trong tuần này đó là Billie Eilish khi đĩa đơn “Bury a Friend” của ngôi sao 17 tuổi hạ cánh ở No.1 BXH Alternative Songs. Trong khi đó, Blake Shelton giành được No.1 đầu tiên trên BXH Hot Country Songs kể từ năm 2013 với “God’s Country”.