Trang chủ Tin tức K-pop Lời khai của một người bạn giúp Seungri (Big Bang) thuận lợi...

Lời khai của một người bạn giúp Seungri (Big Bang) thuận lợi trong việc bác bỏ các cáo buộc mại dâm?

Anna

Vào ngày 9/12, phiên điều trần thứ tư cho tám tội danh của Seungri đã diễn ra tại tòa án của Bộ Chỉ huy tác chiến mặt đất tại thành phố Yongin. Tại đây, một người bạn lâu năm đã đưa ra những lời khai có lợi cho Seungri về tội danh môi giới mại dâm.

 

Trước đó, Seungri đã chính thức bị truy tố với tổng cộng tám tội danh, bao gồm: vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tổ chức mại dâm, mại dâm và các hình phạt bổ sung vì tội bạo lực tình dục, vi phạm Đạo luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh bạc theo thói quen, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, tham ô kinh doanh và biển thủ, vi phạm Đạo luật trừng phạt nghiêm khắc đối với tội phạm kinh tế cụ thể… Trong đó, anh chàng chỉ thừa nhận tôi vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối với bằng chứng rõ ràng và luôn phủ nhận 7 cáo buộc còn lại.

 

Phiên điều trần thứ tư về các tội danh của Seungri vừa diễn ra vào ngày 9/12 tại tòa án của Bộ Chỉ huy tác chiến mặt đất tại thành phố Yongin.

Trước đó trong phiên điều trần thứ ba, anh Kim – một người bạn của Seungri và cũng là cựu giám đốc của Burning Sun đã đưa ra lời khai bác bỏ sự liên quan của Seungri trong các cáo buộc mại dâm. Trong phiên điều trần mới nhất diễn ra vào ngày 9/12, những nhân chứng liên quan là Jung Joon Young, cựu CEO của Yuri Holdings – Yoo In Suk, Choi Jong Hoon, và một nhân vật họ Park đều đã xuất hiện và đưa ra lời khai xác thực cho Seungri. Được biết, những người kể trên đều là bạn thân thiết của nam thần tượng từ những năm 2010 và cũng là những thành viên có mặt trong group chat gây chấn động năm vừa qua.

 

Trả lời câu hỏi liên quan đến các cáo buộc mại dâm của Seungri, nhân vật họ Park cho biết chỉ thị gửi nhân viên mại dâm đến cho thương nhân người Nhật “A” và công ty của người này là của Yoo In Suk, không phải Seung Ri. Người này cho biết thêm là mình cũng chưa từng thảo luận về vấn đề này với Seungri trước đây. Thêm vào đó, nhân vật họ Park tiết lộ điều duy nhất mà Seungri yêu cầu anh làm là mang hoa và quà đến phòng khách sạn của thương nhân người Nhật này để tri ân khách hàng. Anh cũng giải thích về lý do vì sao đã khẳng định Seungri làm việc này cùng Yoo In Suk trong cuộc điều tra trước đó: “Các công tố viên hỏi một câu hỏi như muốn khẳng định rằng Seungri và Yoo In Suk đã cùng nhau làm điều đó, và đó là lý do vì sao tôi trả lời rằng cũng có thể là như vậy”.

 

Bạn của Seungri – nhân vật họ Park cho biết mình nhận chỉ thị yêu cầu dịch vụ mại dâm cho khách hàng nhật từ Yoo In Suk – cựu CEO của Yuri Holdings chứ không phải Seungri.

Lúc đó, Seungri đã xin một cơ hội để có thể đặt câu hỏi cho người bạn của mình: “Chúng ta đã làm bạn với nhau được 10 năm và thật xấu hổ khi phải gặp nhau tại một nơi như thế này. Ước mơ của cậu là trở thành một diễn viên, nên với tư cách là một người trong giới giải trí, tôi đã giúp đỡ cậu hết sức. Cha mẹ cậu cũng rất yêu quý tôi. Tôi đã tham gia hơn 40 cuộc điều tra trong suốt một năm qua, và tôi đã trả lời là “có” hoặc “tôi nghĩ vậy” nhưng có rất nhiều chi tiết khác trong báo cáo được đưa ra ngoài câu trả lời “có” hoặc “không”. Nhưng tại sao cậu lại không yêu cầu sửa đổi khi tài liệu báo cáo của cảnh sát mâu thuẫn với lời khai của cậu?”.

 

Đáp lại, nhân vật họ Park chỉ trả lời rằng anh xin lỗi Seungri vì áp lực tâm lý về những cáo buộc quá nghiêm trọng khiến anh không để ý đến những chi tiết đó. Hiện tại, quá trình xét xử của Seungri vẫn tiếp tục. Người hâm mộ cũng tin rằng diễn biến mới nhất đang đi theo hướng có lợi cho cựu thành viên Big Bang. Hiện tại, anh đã trải qua 17 cuộc điều tra và 4 phiên điều trần trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự kể từ sau khi bị truy tố không giam giữ.