Trang chủ Tin tức K-pop “Lời nguyền Queendom 2”: Kep1er giảm nhiệt, LOONA và WJSN trên bờ vực...

“Lời nguyền Queendom 2”: Kep1er giảm nhiệt, LOONA và WJSN trên bờ vực tan rã

Ánh Sáng

Những tưởng sức hút từ chương trình sẽ trở thành bước đệm để các nhóm nhạc có thể chạm tay đến thành công, thế nhưng thực tế lại không dễ dàng như thế. 

 

Tính đến hiện tại đã hơn nửa năm trôi qua kể từ khi chương trình “Queendom 2” kết thúc vào tháng Sáu năm ngoái, với mục đích để các nhóm nhạc kém nổi tiếng có thể tỏa sáng, nhận được sự quan tâm của khán giả. Sức nóng từ chương trình đã khiến một loạt những cái tên như LOONA, WJSN, Kep1er, VIVIZ… trở nên tiệm cận đại chúng hơn sau những cuộc so tài đầy cuốn hút. Nhưng chỉ với 8 tháng trôi qua, tình hình hiện tại của các nhóm nhạc đang có dấu hiệu tiêu cực đi. 

 

Brave Girls

 

nhóm nhạc hậu Queendom 2
Cú hit bùng nổ “Rollin’” vào năm 2017 cùng màn thể hiện tại “Queendom 2” dường như vẫn không đủ để níu giữ bốn thành viên Brave Girls tiếp tục hoạt động trên con đường âm nhạc dưới trướng Brave Entertainment. Cách đây vài ngày, Brave Entertainment thông báo các cô gái sẽ chia tay công ty chủ quản sau khi hết hạn hợp đồng. Có vẻ như sự yếu kém về mặt quản lý của công ty là một trong những nguyên nhân rời đi của nhóm. Hiện chưa có thông tin liệu Brave Girls sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình đầy đủ trong tương lai hay không.

LOONA

 

nhóm nhạc hậu Queendom 2
Rời chương trình với thứ hạng á quân, thế nhưng LOONA đang phải đối mặt với bờ vực tan rã bất cứ lúc nào do những tranh chấp hợp đồng cùng công ty quản lý. Sau việc rời nhóm của cựu thành viên Chuu, các cô gái đã tiến hành khởi kiện BlockBerry Entertainment nhằm đình chỉ hợp đồng. Ở chiều ngược lại, công ty cũng tiến hành ăn miếng trả miếng khi đệ đơn cấm LOONA hoạt động giải trí. Gần đây nhất, một nguồn tin tiết lộ Universal Japan đang giành quyền quản lý LOONA và rất có thể nhóm nhạc sẽ chuyển sang hoạt động tại Nhật Bản với đội hình 12 người.

WJSN

 

nhóm nhạc hậu Queendom 2
Xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân, sự nghiệp đầy khởi sắc của các thành viên WJSN là điều mà người hâm mộ không khỏi mong chờ. Thế nhưng trái với kỳ vọng của fandom, dường như công ty chủ quản Pledis đã không thể tận dụng tối đa sức nóng để họ có thể trở mình, vươn lên sánh vai cùng các nhóm nhạc nổi bật của Kpop. Thời hạn kết thúc hợp đồng cũng ngày một đến gần khiến fan không khỏi lo lắng về bước đi sắp tới bởi không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các thành viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Kep1er 

 

nhóm nhạc hậu Queendom 2
Xuất phát điểm của Kep1er vốn là một nhóm nhạc dự án bước ra từ show sống còn “Girls Planet 999” thế nên thời gian tan rã cũng đã được ấn định từ trước. Dẫu vậy, những nỗ lực ở “Queendom 2” vẫn chưa thể giúp Kep1er gặt hái được thành công như các tân binh ra mắt cùng năm như IVE hay NewJeans… Không chỉ về phương diện nhạc số, doanh thu album cũng có chiều hướng giảm mạnh qua 3 lần comeback theo thống kê từ Circle Chart. Trước khi tham gia chương trình, EP “First Impact” ghi nhận 396 nghìn bản bán ra, tuy nhiên EP “Troubleshooter” mới đây chỉ đạt được 267 nghìn bản.

 

VIVIZ

 

nhóm nhạc hậu Queendom 2
VIVIZ dường như là nhóm duy nhất bước ra khỏi chương trình mà vẫn giữ được độ nóng nhất định. Gần đây nhất, mini album thứ 3 với tên gọi “VarioUS” cùng track chủ đề “Pull Up” đang gặt hái nhiều phản hồi tích cực so với sản phẩm âm nhạc trước đó.