Trang chủ Tin tức K-pop Lý do các nghệ sĩ từ chối chụp ảnh cùng khán giả...

Lý do các nghệ sĩ từ chối chụp ảnh cùng khán giả nơi công cộng

Ánh Sáng

Việc xin chụp ảnh cùng người nổi tiếng khi tình cờ gặp họ trên đường là điều không hiếm gặp, thế nhưng thay vì có những khoảnh khắc đẹp thì một số bộ phận fan dùng lời lẽ khiếm nhã đối với nghệ sĩ. 

 

Không khó để bắt gặp người nổi tiếng trên đường phố Hàn Quốc, nhất là ở các địa điểm như sân vận động, nhà hàng, quán ăn… Mỗi lần như thế, công chúng thường ghé lại xin chữ ký hay chụp một tấm hình, nhưng điều đáng bàn ở đây là đã có nhiều nghệ sĩ gặp phải tình huống oái ăm. Cụ thể, họ phải chịu những lời khiếm nhã từ chính người xin chụp ảnh cùng, khiến nhiều nghệ sĩ ngày càng e ngại khi chụp hình với những fan chân chính.

 

Cụ thể, trường hợp này đã rơi vào diễn viên hài Kim Won Hyo. Theo đó, anh có dịp đến tham dự một đám cưới của người quen và rất nhiều khách mời trong đám cưới đã yêu cầu được chụp ảnh cùng nam danh hài. Một cá nhân đã đăng ảnh chụp cùng Kim Won Hyo lên mạng xã hội và chỉ trích anh chỉ chụp qua loa cho có lệ: “Anh ta bảo là phải đi gặp cô dâu và chú rể thay vì chụp ảnh cùng tôi. Sau đó anh ta quay lại và chỉ chụp đúng một tấm. Chụp tấm ảnh có mất đến 3 giây không thế?”. Không dừng lại ở đó, chủ bài viết tiếp tục gắn những hashtag chỉ trích nam danh hài: “Bực tới mức chả muốn chụp nữa”, “Tưởng đâu là Kim Soo Hyun hay Park Bo-gum chứ”. Sau đó, Kim Won Hyo lên tiếng giải thích rằng anh là người chủ trì buổi lễ nên phải đến gặp cô dâu chú rể trước. Anh đã nán lại 20 phút để chụp ảnh cùng người hâm mộ nhưng lại nhận về những lời lẽ tiêu cực: “Tôi vẫn bị phỉ báng ngay cả khi đã chụp ảnh chung với họ”.

 

Diễn viên hài Kim Won Hyo là nạn nhân nhận về những lời lẽ tiêu cực của khán giả khi chụp hình chung.

Một trường hợp tương tự đã xảy ra với diễn viên Shin So Yul tại một trận đấu bóng chày. Một bài đăng với lời lẽ face shaming nữ diễn viên đã được đăng tải trên mạng xã hội: “Tôi liên tục yêu cầu chụp ảnh nhưng nét mặt của cô ấy rất kỳ quặc. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến cô ấy nhưng tôi khá có cảm tình vì là fan của LG Twins (đội bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc). Tôi đã nghe những điều tốt đẹp về cô ấy nhưng cá nhân tôi chỉ thấy tức giận”. Một bình luận dưới bài đăng còn buông lời miệt thị Shin So Yul, nói rằng bản thân người đó còn xinh đẹp hơn và chỉ trích gương mặt nữ diễn viên thiếu tự nhiên là do phẫu thuật thẩm mỹ.

 

“Tôi liên tục yêu cầu chụp ảnh nhưng nét mặt của cô ấy rất kỳ quặc”, là một trong những bình luận face shaming mà diễn viên Shin So Yul gặp phải. 

Danh hài Kim Ki Su cũng không tránh khỏi trường hợp tương tự khi bị đăng tấm hình chụp và nhận về lời nhận xét rằng cảm thấy buồn nôn sau khi chụp ảnh cùng anh. Người này còn phàn nàn mắt nhìn người của mình kém sau khi gặp gỡ nam danh hài. Kim Ki Su sau đó đã phản hồi về bài viết: Tôi nghĩ bạn sẽ có một trái tim xinh đẹp lắm vì bạn có một khuôn mặt thật xinh đẹp. Tôi nhớ bạn đã nói cảm ơn với tôi ba lần và cúi đầu trước tôi. Tổn thương thật đấy. Từ nay về sau tôi sẽ thật cảnh giác khi người khác yêu cầu chụp ảnh cùng”. Ngoài ra, danh hài Jung Jong Chul còn nhận những lời lẽ chế giễu về ngoại hình. Anh thậm chí còn lên tiếng xin lỗi: “Đó là lỗi của tôi, vì tôi đã đến tận Gwangju để chụp ảnh cùng mọi người”.

 

Danh hài Kim Ki Su và Jung Jong Chul cũng nhận về những lời lẽ xúc phạm ngoại hình.

Trước những lời xúc phạm vô lý, các nghệ sĩ đã thắng thắn bày tỏ quan điểm của mình cũng như báo cáo vụ việc với công ty quản lý. Cụ thể, danh hài Kim Ki Su đã gửi bài đăng phỉ báng mình lên công ty để họ xử lý vụ việc.