Trang chủ Tin tức K-pop Lý do các thần tượng vẫn sống trong ký túc xá dù...

Lý do các thần tượng vẫn sống trong ký túc xá dù đã nổi tiếng

Ánh Sáng

Các thần tượng Kpop hầu như đều phải sống cùng nhau trong kí túc xá kể từ khi ra mắt, thế nhưng với một số nhóm nhạc dù đã trở nên nổi tiếng thậm chí là có thu nhập cao họ vẫn tiếp tục chọn ở lại ký túc xá.

 

Bất kể nghệ sĩ có xuất thân từ công ty có tiếng, nhỏ hay tầm trung, một khi đã ra mắt trong nhóm nhạc thì việc sống chung với các thành viên tại ký túc xá gần như là bắt buộc. Từ các nhóm nhạc đời đầu cho đến các các thế hệ trẻ hiện nay, nó dường như trở thành luật bất thành văn với các thần tượng Kpop.

 

Thế nhưng một số nhóm nhạc dù đã có chỗ đứng cũng như có thu nhập cao, họ vẫn lựa chọn việc sinh sống tại ký túc xá. Điển hình như nhóm nhạc nữ “Red Velvet”, ký túc xá của nhóm chỉ có 4 phòng ngủ kèm theo một phòng sinh hoạt chung, thành viên Seulgi đã phải “tân trang” lại phòng giặt ủi thành phòng riêng của mình. Hay như nhóm nhạc toàn cầu Black Pink, thời điểm nhóm bùng nổ cùng bản hit “DDU-DU DDU-DU”, cả bốn thành viên vẫn sống cùng nhau trong ký túc xá.

 

Thành viên Seulgi nhóm Red Velvet” tân trang” phòng giặt ủi thành phòng ngủ.

Để thúc đẩy tinh thần đồng đội, sự đoàn kết nhất là đối với những nhóm nhạc vừa debut và dễ dàng hơn trong việc sắp xếp lịch trình cũng là một trong nhiều nguyên nhân giải thích cho việc công ty thường yêu cầu các thành viên phải sống chung cùng nhau. Thêm vào đó khi thần tượng ra mắt, các công ty quản lý chịu rất nhiều áp lực về mặt tài chính để chi trả cho các khoản đào tạo, nhà ở cùng các chi phí khác. Bản thân thần tượng phải gánh rất nhiều khoản nợ từ phía công ty nên việc sống trong ký túc xá cũng là một cách để tiết kiệm, vì sống độc lập đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tự trang trải chi phí sinh hoạt.

 

Ngoài ra, việc ở chung kí túc xá cũng thuận tiện để cho các thành viên dễ dàng quay các chương trình thực tế cùng nhau. Ví dụ như nhóm nhạc Black Pink đã ghi hình cho chương trình “Blackpink House” nói về cuộc sống hằng ngày và địa điểm quay chủ yếu chính là ở ký túc xá của các cô gái. 

 

Bên trong ký túc xá của nhóm nhạc Black Pink.

Tuy nhiên, sau khi nhóm nhạc đã đạt được thành công nhất định và đem lợi nhuận thì công ty sẽ cho phép nghệ sĩ lựa chọn nơi ở theo ý thích, miễn có thể đảm bảo cuộc sống cá nhân không ảnh hưởng đến lịch trình chung của nhóm. Chẳng hạn, MAMAMOO đã sống trong ký túc xá cho đến khi quyết định ở riêng vào năm 2016. Thành viên Hwasa sau đó đã chuyển đến một căn hộ trị giá khoảng 2,3 triệu USD. BTS cũng chọn cách sống riêng, trưởng nhóm RM đã tậu cho mình một căn hộ sang trọng trị giá 4 triệu USD tọa lạc ở thủ đô Seoul.