Trang chủ Tin tức K-pop Lý do gì khiến các buổi đánh giá hàng tháng trở thành...

Lý do gì khiến các buổi đánh giá hàng tháng trở thành ác mộng đối với thực tập sinh Kpop?

YANG

May mắn trở thành thực tập sinh tại một công ty giải trí không có nghĩa rằng bạn chắc chắn sẽ được ra mắt. Nếu không sở hữu tài năng xuất chúng, các nghệ sĩ trẻ đều phải trải qua một thời gian dài đào tạo và tập luyện. Trong đó, những cuộc đánh giá hàng tháng luôn là một thử thách đối với mỗi người. 

 

Việc thể hiện kỹ năng hát, nhảy hoặc rap tại các buổi đánh giá định kỳ là cơ sở để công ty xem xét liệu thực tập đó có đủ điều kiện để ra mắt dưới tư cách thần tượng hay không. Vì thế, đối với các gương mặt trẻ thì quá trình này diễn ra vô cùng áp lực.

 

ác mộng của thực tập sinh Kpop
Những cuộc đánh giá diễn ra hàng tháng luôn là một thử thách đối với các thực tập sinh Kpop.

Trong một video trên Youtube, giảng viên thanh nhạc Sol Lee (người từng đào tạo các nghệ sĩ đến từ một số công ty lớn như CJ E&M, YG Entertainment, Kakao Entertainment…) cùng cựu thực tập sinh Gina Maeng đã đưa ra hai lý do khiến các buổi đánh giá hàng tháng là cơn ác mộng đối với các thanh thiếu niên đang ấp ủ ước mơ trở thành idol Kpop.

 

Một trong những điều đầu tiên là các thực tập sinh không được bỏ qua bất kỳ lần đánh giá hàng tháng nào, ngay cả khi họ chỉ mới gia nhập công ty. Theo Sol Lee tiết lộ, cô rất hiếm khi gặp một thực tập sinh mới có nền tảng tốt về ca hát. Vì thế, cô thường bắt đầu giảng dạy kĩ năng cơ bản nhất như cách lấy hơi hay phát âm chuẩn.

 

Thực tế, tất cả các thực tập sinh dù mới gia nhập công ty và không có kiến thức âm nhạc cơ bản đều không được miễn đánh giá. Vì thế, Sol Lee phải bắt đầu luyện tập cùng họ ngay sau khi gặp mặt để chuẩn bị cho quá trình này.

 

Lý do gì khiến các buổi đánh giá hàng tháng là ác mộng với các thực tập sinh Kpop?
Dù mới gia nhập công ty và không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào, các thực tập sinh đều phải tham gia vào các buổi đánh giá hàng tháng.

Lý do thứ hai được đưa ra là các thực tập sinh đều phải hát tiếng Anh trong mỗi kỳ đánh giá. Cụ thể, phần lớn các công ty giải trí như YG Entertainment, Kakao Entertainment (gồm Starship Entertainment và Play M Entertainment), CJ E&M (gồm BELIFT Lab và Swing Entertainment) đều quy định các thực tập sinh phải thể hiện khả năng thông qua các ca khúc tiếng Anh. Nếu hát tiếng Hàn, giám khảo sẽ có sự so sánh giữa họ với những giọng ca kỳ cựu của Kpop.

 

Hầu hết các thực tập sinh đều ở độ tuổi rất trẻ và thậm chí còn khá nhỏ nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì không thông thạo tiếng Anh. Vậy nên giáo viên thanh nhạc không chỉ hướng dẫn họ hát đúng mà còn chỉ dạy cách thể hiện loại ngôn ngữ này. Với Sol Lee, cô sẽ hỗ trợ bằng cách viết lời bài hát theo phiên âm tiếng Hàn. Nhiệm vụ của các thực tập sinh là phải ghi nhớ thật tốt.

 

thực tập sinh Kpop
Trong các buổi đánh giá hàng tháng, các thực tập sinh đều phải thể hiện các bài hát tiếng Anh.

Mặt khác, Sol Lee và Gina Maeng nhận định rằng chỉ những công ty đào tạo ca sĩ hát Ballad mới cho phép các thực tập sinh hát tiếng Hàn. Cô tiết lộ một số nghệ sĩ có bài hát được lựa chọn trong các buổi đánh giá hàng tháng bao gồm Camila Cabello (“Havana”, “Señorita”) hay Hailee Steinfeld (“Love Myself”, “Starving”).