Trang chủ Tin tức Mặc cho việc in CD bị trì hoãn, Thành Luke (Cá Hồi...

Mặc cho việc in CD bị trì hoãn, Thành Luke (Cá Hồi Hoang) vẫn phát hành “Gián Đoạn” đúng như đã hẹn

Thảo

Sau 2 tháng miệt mài phát hành đĩa đơn, cuối cùng album solo thứ hai của Thành Luke cũng đã có mặt trên kênh chính thức của nam ca sĩ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, nam ca sĩ đành phải phát hành bản nhạc số trước khi đưa bản CD lên kệ đĩa.

 

Mặc cho thị trường âm nhạc tại Việt Nam rơi vào tình trạng đóng băng do dịch bệnh, Thành Luke vẫn liên tục cho ra mắt các đĩa đơn thuộc album solo thứ hai. Như đã hẹn với người hâm mộ, anh chàng đã “thả neo” toàn bộ các ca khúc còn lại trong album “Gián Đoạn” lên kênh Youtube chính thức của mình vào ngày 3/5 vừa qua. Tuy có phần chậm trễ hơn nhưng bản nhạc số cũng sẽ có mặt trên các nền tảng nghe trực tuyến trong vài ngày tới như các tác phẩm trước đó của anh.

 

Ngày 3/5, album solo thứ hai của Thành Luke mang tên “Gián Đoạn” chính thức được trình làng.

Sau đĩa đơn mở màn “Rõ Ràng”, Thành Luke tiếp tục cho ra mắt những ca khúc kế tiếp như “Cùng”, “Nhanh” hay “Hoặc Không”. Tất cả đều được người hâm mộ của anh đón nhận tích cực cũng như thu về hàng nghìn lượt nghe, lượt xem trên các nền tảng. Mới đây, sáu track còn lại của album cuối cùng cũng đã được đăng tải, hoàn thiện đĩa nhạc solo từ giọng ca chính của ban nhạc Cá Hồi Hoang.

 

Các ca khúc mới vừa được Thành Luke phát hành qua album của mình vẫn rất đa dạng về nội dung như những đĩa đơn trước, đồng thời cũng vô cùng gần gũi và đời thường. Với “Chìm”, Thành Luke khiến người nghe ám ảnh bởi tiếng đàn piano ma mị rồi cứ thể chìm đắm trong bầu không khí u ám bao trùm toàn bộ ca khúc. Còn tựa đề của “M” chính là đang nói đến “em” – nhân vật chính của track thứ 6, cũng như để tóm tắt cho những tâm tư nặng trĩu mà nam ca sĩ đang muốn giải bày.

 

Tài sáng tác của Thành Luke đã khiến khán giả ấn tượng từ các ca khúc của Cá Hồi Hoang.

“Quá Lâu” khiến người nghe ấn tượng bởi âm thanh day dứt được làm nên những nhạc cụ điện tử cùng ca từ trừu tượng về một tâm hồn mong manh đang tự nhốt mình lại trong bóng tối. Sang đến “Hàng Xóm”, Thành Luke hát về những cảm giác bồn chồn, cô đơn khi những gương mặt quen thuộc trong khu phố mình lớn lên giờ đây đã không ở đấy nữa. Trong khi đó, “Một Hai” bất ngờ mang đậm màu sắc âm nhạc của những năm ’80, đồng thời cũng dùng đến nội dung vô cùng hiếm thấy trong âm nhạc hiện đại: gánh nặng gia đình.

 

Album kết thúc bằng “Cho Cùng” – một track khá dài so với tất cả những bài còn lại trong “Gián Đoạn” cùng lời ca khúc được chia thành 3 phần. Không chỉ là những câu hát chữa lành cho tâm hồn mà còn lại những lời tâm tình đầy sâu lắng, “Cho Cùng” là một cái kết hoàn hảo cho album solo thứ hai của Thành Luke. “Cố lên, một rồi hai người cùng nói. Cho cùng thì mọi thứ rồi sẽ qua”, bất kì khi ai nghe bản nhạc này cũng đều cảm thấy như được động viên, được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn của riêng mình.

 

Do ảnh hưởng của đại dịch, thời gian ra mắt các ấn bản CD hay cassette của album “Gián Đoạn” đã bị đẩy lùi.

“Gián Đoạn” là album solo thứ hai của Thành Luke sao tác phẩm đầu tay “Qua Từng Nếp Nhăn” được phát hành vào tháng 4/2016. Toàn bộ 10 ca khúc trong album đều do chính nam ca sĩ sáng tác, thể hiện và phụ trách sản xuất. Ngoài ra, Thành Luke cũng từng chia sẻ rằng việc phát hành các ấn bản CD hay cassette của album đều đã phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy vậy, các fan hâm mộ của anh vẫn được thưởng thứ album mới bằng bản nhạc số đúng như lịch trình ban đầu trước khi nhận được bản đĩa cứng.

 

Album “Gián Đoạn” – Thành Luke (danh sách phát trên nền tảng Youtube).