Trang chủ Tin tức K-pop Mặc đại dịch, HYBE lập kỷ lục doanh thu cao nhất trong...

Mặc đại dịch, HYBE lập kỷ lục doanh thu cao nhất trong lịch sử Kpop

Sở hữu nhiều nghệ sĩ tài năng như BTS, Seventeen và ENHYPEN, HYBE đang dần thống trị nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, lập nên kỷ lục doanh thu mới mà chưa công ty giải trí nào làm được.

 

Vào ngày 22/2, HYBE đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh cho quý IV năm 2021 bao gồm doanh thu bán album, quảng cáo, concert trực tiếp & online… Trong năm qua, công ty đã ghi nhận mức doanh số 1,25 nghìn tỷ Won, tăng 58% so với năm 2020. Trong đó, lợi nhuận hoạt động cũng tăng 30,8% so với năm trước lên 190,3 tỷ Won, trong khi lợi nhuận ròng đạt mức 141 tỷ Won. Như vậy, HYBE đã trở thành công ty giải trí đầu tiên của Hàn Quốc đạt được con số hơn 1 nghìn tỷ Won cho doanh thu hàng năm.

 

HYBE trở thành công ty giải trí đầu tiên của Hàn Quốc đạt doanh thu 1 nghìn tỷ won.
HYBE trở thành công ty giải trí đầu tiên của Hàn Quốc đạt doanh thu 1 nghìn tỷ Won.

Trong năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Ngược lại, doanh thu của HYBE lại tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Năm ngoái, BTS đã bán được 7,4 triệu album, Seventeen và ENHYPEN cũng lần lượt thu về 3,7 và 2,2 triệu bản, góp phần thúc đẩy doanh thu từ album của công ty tăng lên mức 378,5 tỷ Won. Lợi nhuận từ concert đạt 49,7 tỷ Won, cao hơn gần 10 lần so với cùng kỳ. Mặt khác, doanh thu từ quảng cáo, phí xuất hiện của nghệ sĩ và mảng quản lý cũng ghi nhận 707 tỷ Won, trong khi thu nhập từ việc bán nội dung đạt 365,9 tỷ Won.

 

Bất chấp bối cảnh COVID-19, doanh số bán hàng của HYBE vẫn tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.
Bất chấp bối cảnh dịch COVID-19, doanh thu của HYBE vẫn tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Ngoài báo cáo về kết quả kinh doanh, HYBE cũng thông báo về các dự án “khủng” cho năm 2022. Công ty dự kiến sẽ phát hành các sản phẩm dưới dạng NFT vào giữa năm và ra mắt các trò chơi mới trong mùa hè tới. Bên cạnh đó, các concert trực tiếp cho các nghệ sĩ như BTS, TXT, ENHYPEN cũng sẽ được tổ chức cả trong lẫn ngoài nước, dự kiến sẽ bao gồm cả chuyến lưu diễn diễn vòng quanh thế giới đang rất được mong đợi của BTS.