Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Madonna đáp trả khi bị công kích “phẫu thuật thẩm mỹ hỏng”

Madonna đáp trả khi bị công kích “phẫu thuật thẩm mỹ hỏng”

YANG

Nữ hoàng nhạc Pop cho rằng những bình phẩm tiêu cực về ngoại hình mà cô nhận được xuất phát từ tư tưởng phân biệt tuổi tác và định kiến đối với phụ nữ.

 

Tại Grammy 2023 vừa diễn ra hôm 6/2, Madonna đã có mặt trên sân khấu để giới thiệu màn trình diễn “Unholy” từ Sam Smith và Kim Petras. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn có phần phát biểu truyền cảm hứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, mọi sự chú ý lại đổ dồn về vẻ khác lạ trên gương mặt của giọng ca “Vogue”. Nhiều bình luận công kích, chê bai ngoại hình Madonna bắt đầu xuất hiện khắp mạng xã hội. Trong đó, họ cáo buộc biểu tượng nhan sắc nức tiếng một thời phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

 

Trên Instagram cá nhân, Madonna vừa đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc vui vẻ cùng nhiều nghệ sĩ trong một buổi tiệc hậu Grammy. Thông qua bài đăng, nữ nghệ sĩ cũng lên tiếng đáp trả các cư dân mạng xấu tính. Madonna giải thích rằng những bức ảnh cận mặt được chụp bằng máy ảnh ống kính dài là nguyên nhân khiến cô trông khác lạ tại sự kiện vừa qua. “Thay vì tập trung vào những gì tôi chia sẻ, nhiều người chọn chỉ nói về mấy bức ảnh cận mặt của tôi. Chúng được chụp bằng máy ảnh ống kính dài bởi một nhiếp ảnh gia báo chí. Điều đó sẽ làm biến dạng khuôn mặt bất kỳ ai“, Madonna viết.

 

Madonna bị công kích ngoại hình
Gương mặt khác lạ của Madonna gần đây khiến khán giả xôn xao.

Về những bình luận tiêu cực, Madonna cho rằng bản thân một lần nữa bị cuốn vào chủ nghĩa phân biệt tuổi tác và sự ghét bỏ dành cho phụ nữ vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống hiện nay: “Một thế giới từ chối tôn vinh phụ nữ bước qua tuổi 45. Họ cảm thấy cần phải trừng phạt cô ấy nếu cô ấy tiếp tục giữ ý chí mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ hoặc thích mạo hiểm“. Tuy nhiên, cô khẳng định chưa bao giờ và cũng không có ý định xin lỗi về cách ăn mặc cũng như lối sáng tạo nghệ thuật. “Dù bị truyền thông hạ thấp giá trị kể từ khi bắt đầu sự nghiệp nhưng tôi hiểu rằng đây giống như một phép thử và rất vui khi được làm người tiên phong để tất cả phụ nữ có thể có khoảng thời gian dễ dàng hơn trong những năm tới”. Cuối cùng, nghệ sĩ gạo cội trích một câu hát từ ca khúc “Break My Soul” của Beyoncé có nội dung: “Không ai có thể phá vỡ tâm hồn tôi“.

 

Trước đó trong bài phát biểu tại Grammy, Madonna khiến khán giả và các đồng nghiệp vỗ tay tán thưởng với lời tâm sự truyền động lực: “Đây là những gì tôi đã học được sau bốn thập kỷ hoạt động ở ngành công nghiệp âm nhạc. Nếu họ gọi bạn là kẻ gây sốc, tai tiếng, rắc rối, có vấn đề, khiêu khích hoặc nguy hiểm thì chắc chắn bạn đang tạo nên điều gì đấy quan trọng và đặc biệt“.